Các huyện/thị: Kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27.2

Cập nhật ngày: 24/02/2012 - 06:09

* Châu Thành: Đến dự lễ kỷ niệm của ngành Y tế có ông Trương Văn Nhạn - Phó bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Thanh Lam - Phó chủ tịch UBND huyện.

Trao giấy khen cho các tập thể 

Năm 2011, đội ngũ cán bộ bác sĩ, y sĩ, dược sĩ, lương y ngành Y tế huyện Châu Thành đã phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong năm đội ngũ các y, bác sĩ đã khám cho hơn 107 ngàn lượt người, tổng số bệnh nhân điều trị 5.000 người, công suất sử dụng giường bệnh đạt trên 80%, các kỹ thuật lâm sản được ngành Y tế huyện thực hiện có hiệu quả. Công tác y tế dự phòng luôn được chú trọng, nhất là các chương trình tiêm chủng mở rộng, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống các loại dịch bệnh.

Hiện nay 100% trạm y tế trên địa bàn huyện Châu Thành duy trì được chuẩn quốc gia về y tế xã.

Duy Thức

* Gò Dầu: Tại buổi lễ kỷ niệm của ngành, Trung tâm y tế huyện Gò Dầu đã vinh dự đón nhận cờ dẫn đầu phong trào thi đua năm 2011 do UBND tặng. Bác sĩ Trần Văn Bé - Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh đã đến dự.

Phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành Y, trong năm qua Trung tâm Y tế huyện Gò Dầu không ngừng đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ y, bác sĩ; đầu tư cơ sở vật chất để đảm bảo tốt việc chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân. Trung tâm Y tế huyện Gò Dầu còn liên kết với các bệnh viện lớn ở TP.HCM để trang bị các loại máy móc, thiết bị y tế hiện đại như: máy CT, nội soi, chụp X-quang kỹ thuật số, máy siêu âm màu, hệ thống xét nghiệm sinh hoá, vi sinh, huyết học, điện tim, giúp cho bác sĩ chẩn đoán chính xác và điều trị hiệu quả hơn.

Ông Trần Văn Bé - Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh trao cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2011

Trong năm 2011 Trung tâm Y tế huyện Gò Dầu đã khám cho hàng trăm ngàn lượt bệnh nhân, điều trị nội trú hơn 10.000 lượt người bệnh, nâng công suất sử dụng giường bệnh đạt 117%. Đặc biệt, khi áp dụng thực hiện một số kỹ thuật lâm sàng và cận lâm sàng mới như phẫu thuật thoát vị bẹn, cắt bỏ trĩ vòng, X-quang kỹ thuật số, định lượng sắt huyết thanh, nội soi hậu môn trực tràng, nội soi tai, mũi, họng v.v đã tạo niềm tin cho người bệnh trong và ngoài huyện.

Dịp này, UBND tỉnh Tây Ninh đã tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2011.

Lý Tài - Công Kha

* Tân Biên: Trung tâm y tế huyện Tân Biên phối hợp cùng Hội Y học cổ truyền huyện tổ chức họp mặt đội ngũ cán bộ y tế và thầy thuốc đông y huyện, nhằm ôn lại ý nghĩa ngày Thầy thuốc Việt Nam và truyền thống của các thế hệ thầy thuốc trong sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân. Bác sĩ Nguyễn Văn Cường - Phó giám đốc Sở Y tế Tây Ninh đã đến dự và phát biểu tại buổi lễ.

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2011

Trong những năm qua ngành Y tế huyện Tân Biên đã không ngừng được củng cố và phát triển về mọi  mặt, cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng khá khang trang, thiết bị y tế từng bước đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân; đội ngũ cán bộ y, bác sĩ được đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Năm 2011 Trung tâm y tế huyện và các trạm y tế các xã/thị trấn đã khám và điều trị bệnh cho hơn 114.000 lượt người, đạt hơn 104% so với kế hoạch, trong đó điều trị bệnh nội trú cho hơn 6.200 lượt người; tiêm chủng mở rộng đủ liều cho trẻ em đạt 100% so với chỉ tiêu; tổ chức phun hoá chất diệt muỗi, tẩm hơn 2.500 chiếc màn cho người dân ở các xã trọng điểm về sốt rét. Công tác phòng chống sốt xuất huyết, chăm sóc sức khoẻ, phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em… cũng được thực hiện tốt. Năm qua, các trạm y tế ở các xã/thị trấn đều duy trì thực hiện đạt chuẩn quốc gia về y tế, góp phần thực hiện tốt mục tiêu bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Đức Thịnh

* Tân Châu: Đến dự lễ kỷ niệm có bác sĩ Nguyễn Văn Cường - Phó Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh, ông Tạ Châu Lâm – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức ngành Y tế huyện.

Bác sĩ Trần Thế Vui - Trưởng phòng Y tế huyện Tân Châu cho biết, năm 2011 ngành Y tế Tân Châu khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Trong năm qua, ngành Y tế Tân Châu đã được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất với tổng số vốn trên 80 tỷ đồng, trang thiết bị kỹ thuật y tế được trang bị đầy đủ, phù hợp đáp ứng tốt cho công tác điều trị và chăm sóc sức khoẻ.

Bác sĩ Nguyễn Văn Cường - PGĐ Sở Y tế trao giấy khen cho các cá nhân

Đội ngũ y, bác sĩ huyện Tân Châu đã khám bệnh cho trên 240.000 lượt bệnh nhân, duy trì 12/12 xã đạt chuẩn quốc gia về y tế, 74/74 ấp có tổ y tế cộng đồng, 100% trạm y tế xã có bác sĩ khám chữa bệnh, công suất giường bệnh đạt 209,89%. Về thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia như chương trình phòng chống sốt rét (giảm 61,65% so cùng kỳ), chương trình kế hoạch hoá gia đình, tiêm chủng mở rộng, phòng chống lao và bệnh phổi… đạt kết quả tốt. Tuy nhiên, trong năm 2011, tình hình dịch bệnh chuyển biến khó lường. số ca mắc sốt xuất huyết tăng cao trên địa bàn huyện với 517 ca (tăng 377 ca so với năm 2010, trong đó có 1 ca tử vong), dịch tay chân miệng xảy ra 491 ca.

Tại buổi lễ, Sở Y tế Tây Ninh và UBND huyện Tân Châu đã khen thưởng cho 18 tập thể và 61 cá nhân đạt thành tích trong hoạt động ngành  y tế năm 2011.

Ngọc Mến

* Huyện Dương Minh Châu: Đến dự có bác sĩ Trần Văn Sỹ - PGĐ Sở Y tế Tây Ninh, ông Nguyễn Văn Hợp – Bí thư Huyện uỷ Dương Minh Châu.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã thắp hương tưởng niệm Đức y tổ Hải Thượng Lãn Ông và ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành y tế Việt Nam cũng như những kết quả đạt được của y tế huyện Dương Minh Châu trong năm 2011.

Trong năm qua, đội ngũ y, bác sĩ của huyện đã không ngừng rèn luyện y đức, nâng cao y thuật để làm tốt công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Đến nay, 100% trạm y tế các xã có bác sĩ phục vụ, 11/11 xã, thị trấn đạt chuẩn Quốc gia về y tế. BVĐK huyện Dương Minh Châu có quy mô 50 giường bệnh và được trang bị nhiều máy móc hiện đại như: máy chụp X-quang, máy siêu âm, máy điện tim, máy ly tâm, máy phân tích nước tiểu… đáp ứng tốt công tác chẩn đoán và điều trị bệnh cho nhân dân. Trong năm 2011, bệnh viện huyện đã tiếp nhận trên 250.000 lượt người đến khám, chữa bệnh, công suất sử dụng giường bệnh đạt gần 107%. Trong đó có trên 6.600 lượt bệnh nhân điều trị nội trú, góp phần hạn chế tình trạng quá tải cho các đơn vị y tế tuyến trên.

Ông Nguyễn Văn Hợp, Bí thư Huyện uỷ Dương Minh Châu trao giấy khen cho các tập thể

Bên cạnh đó, các chương trình mục tiêu quốc gia như: phòng chống HIV/AIDS, phòng chống bệnh sốt xuất huyết, cúm gia cầm H5N1, dịch tay chân miệng... cũng được triển khai và thực hiện đạt hiệu quả. Công tác bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ trẻ em được quan tâm. Toàn huyện có trên 2.400 trẻ em được tiêm chủng thường xuyên, tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng trong huyện từng bước được kéo giảm xuống còn 17,9%. Ngoài ra, ngành Y tế Dương Minh Châu còn phối hợp với các tổ chức từ thiện trong và ngoài tỉnh tổ chức tốt việc khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người nghèo, bà con dân tộc ít người, bà con vùng sâu, vùng xa. Trong năm đã có trên 3.600 lượt người được khám chữa bệnh miễn phí với tổng kinh phí trên 400 triệu đồng.

Dịp này, UBND huyện Dương Minh Châu khen thưởng cho 5 tập thể, 7 cá nhân và 3 phòng khám tư nhân đã có nhiều đóng góp trong công tác khám chữa bệnh và phòng chống dịch bệnh thời gian qua.

HT

* Thị xã: Đến dự lễ kỷ niệm có đại diện Sở Y tế, ông Nguyễn Thanh Pha - Phó Bí thư Thị uỷ, ông Nguyễn Văn Tới - Phó Chủ tịch UBND Thị xã cùng lãnh đạo các phòng, ban Thị xã, lãnh đạo ngành y tế Thị xã qua các thời kỳ, cán bộ ngành Y tế đã nghỉ hưu và cán bộ, nhân viên y tế các xã, phường.

Ông Nguyễn Thanh Pha - Phó Bí thư Thị uỷ tặng lẵng hoa chúc mừng ngành Y tế

Báo cáo tại hội nghị, lãnh đạo ngành Y tế Thị xã cho biết, trong những năm qua, cán bộ, nhân viên ngành Y tế Thị xã đã không ngừng phấn đấu khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ. Riêng trong năm 2011, ngành Y tế Thị xã đã thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân, kết hợp chặt chẽ giữa y học hiện đại và y học cổ truyền trong khám và điều trị cho bệnh nhân mang lại hiệu quả thiết thực. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục sức khoẻ, phòng chống các loại dịch bệnh, nhất là công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, trong năm không để xảy ra dịch lớn và không xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn…

Dịp này, UBND tỉnh đã khen thưởng cho 1 tập thể đã có nhiều thành tích trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân năm 2011.

Xuân Vũ