Các huyện, thị ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Năm Quốc tế về rừng

Cập nhật ngày: 03/06/2011 - 11:16

(BTNO)- * Trảng Bàng: Sáng 3.6.2011, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Trảng Bàng tổ chức ra quân hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5.6 và năm Quốc tế về rừng 2011. Đến dự có lãnh đạo UBND huyện, các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện và gần 300 đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, học sinh trên địa bàn.

lực lượng công an, ĐVTN và học sinh huyện tham gia diễu hành

Năm 2011 được Liên Hiệp Quốc chọn là Năm Quốc tế về rừng với mục tiêu thúc đẩy quản lý, bảo tồn và phát triển bền vững tất cả các loại rừng, phòng chống phá rừng và suy thoái rừng. Hưởng ứng năm Quốc tế về rừng, ngày Môi trường thế giới năm nay có chủ đề “Rừng: Giá trị cuộc sống từ thiên nhiên” nhấn mạnh tầm quan trọng của rừng đối với cuộc sống và hệ sinh thái, đưa ra cảnh báo về tình trạng phá rừng và suy thoái rừng đang diễn ra trên phạm vi toàn cầu mà nguyên nhân chủ yếu là do hoạt động của con người gây ra.  

Ngay sau lễ ra quân, lực lượng vũ trang, công an và đoàn viên thanh niên của huyện đã tham gia diễu hành bằng xe loa cổ động, cờ, băng rôn, biểu ngữ trên các trục đường chính và các xã, thị trấn để  tuyên truyền, vận động người dân tham gia hưởng ứng ngày môi trường thế giới, thông qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm của các tổ chức Đoàn, Hội, Đội, cán bộ đoàn viên thanh niên và cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường, bảo tồn sữ đa dạng sinh học, bảo vệ rừng, gắn kết các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội với vảo vệ môi trường, đảm bảo phát triển bền vững theo hướng xanh, sạch, đẹp.

Trần Siêu

 

* Gò Dầu: Cùng ngày, tại huyện Gò Dầu cũng đã diễn ra buổi mít tinh hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5.6.2011.

Phát biểu tại lễ mít tinh, ông Nguyễn Văn Nhu - Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh đến chủ đề do LHQ phát động, đó là “Rừng: Giá trị cuộc sống từ thiên nhiên”. Theo đó, những biến đổi khí hậu trên trái đất đang trở thành vấn đề của thời đại, đe doạ nghiêm trọng đến lợi ích của các quốc gia. Thời tiết bất thường, sự ấm lên của trái đất gây ra hậu quả băng tan, mực nước biển dâng, mưa lũ, bão, lốc xoáy, giông tố gia tăng và nhiều thảm hoạ khác.

Các lực lượng dự mít tinh

Để góp phần khắc phục những vấn đề nêu trên, con người cần phải bảo vệ rừng, vì rừng là hệ sinh thái có giá trị đa dạng lớn nhất, là lá phổi xanh khổng lồ cho sự sống của thế giới; Rừng đóng vai trò quan trọng việc tích trữ nước cho các dòng sông, là nguồn cung cấp nước cho gần 50% các thành phố lớn nhất thế giới, duy trì độ phì nhiêu cho đất, giúp điều chỉnh tác động tiêu cực các hiện tượng thời tiết. Rừng giữ vai trò to lớn trong cuộc đấu tranh chống lại biến đổi khí hậu.

PCT UBND huyện Gò Dầu yêu cầu các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, các doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh và quần chúng nhân dân trong huyện cần chấp hành tốt các quy định về bảo vệ môi trường; tổ chức thu gom rác thải đúng quy định, không vứt rác thải ra đường gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường; tích cực trồng mới cây xanh, các loại cây phân tán…

Sau buổi mít tinh, huyện Gò Dầu đã tổ chức xe loa cổ động tuyên truyền trên các trục lộ chính của huyện.

Nguyễn Bình

 

* Tân Biên: Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới và năm Quốc tế về rừng, sáng 3.6, hơn 200 đoàn viên thanh niên huyện Tân Biên đã có mặt tham dự lễ mít tinh do UBND huyện tổ chức. Đến dự có Bí thư Huyện uỷ Tân Biên Nguyễn Minh Tân; Bí thư Tỉnh đoàn Tây Ninh Nguyễn Thành Tâm cùng các ban, ngành, đoàn thể, các xã/thị trấn trong huyện.

Tại buổi lễ, PCT UBND huyện Tân Biên Lê Thiện Hồ đã phát động ra quân hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5.6 và kêu gọi mỗi người trong cộng đồng chung tay đóng góp vào công cuộc bảo vệ môi trường của nhân loại trên thế giới , tích cực xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp; đồng thời nâng cao nhận thức của cộng đồng về da dạng sinh học và thúc đẩy việc quản lý, bảo tồn và phát triển bền vững tất cả loại rừng…

ĐVTN tham gia chăm sóc cây rừng tại VQG Lò Gò Xa Mát

Dịp này, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện đã phát động cuộc thi viết về bảo vệ môi trường với chủ đề “Rừng: giá trị cuộc sống từ thiên nhiên” và phát động thanh niên trồng mới 5.000 cây xanh đợt 2, tham gia chăm sóc 3.000 cây tại các xã, thị trấn.

Ngay sau buổi mít tinh, các đoàn viên thanh niên tham gia diễu hành trên các tuyến đường nhằm kêu gọi, tuyên truyền, giáo dục và vận động mọi người dân tham gia bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh môi trường, bảo vệ cảnh quan thiên nhiên và chăm sóc cây xanh tại khuôn viên Vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát.

Bí thư Tỉnh đoàn Tây Ninh Nguyễn Thành Tâm trao kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho các cá nhân. Ảnh: Hoàng Trương

Cũng tại lễ mít tinh, Bí thư Tỉnh đoàn Tây Ninh Nguyễn Thành Tâm đã trao kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho 27 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên trên địa bàn huyện trong những năm qua.

Hữu Đông

 

* Thị xã: Lễ mít tinh được tổ chức vào sáng 3.6 nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức và nhân dân về bảo vệ môi trường, sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên.

Tham dự mít tinh có ông Ngô Đức Hà - Phó chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Hồng Quang - Chủ tịch UBND Thị xã và gần 300 đại biểu đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể Thị xã.

Các lực lượng diễu hành cổ động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5.6

Tại lễ mít tinh, ông Nguyễn Hồng Quang - Chủ tịch UBND Thị xã đã phát biểu chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức cá nhân  trên địa bàn Thị xã trong thời gian tới cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục để mọi người nâng cao nhân thức về bảo vệ môi trường; tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về môi trường; ra quân dọn dẹp vệ sinh trong khu dân cư, cơ quan, trường học, cơ sở sản xuất kinh doanh; trồng cây xanh ở những khu vực công cộng, đất trống;…

Ngay sau lễ mít tinh, lực lượng đoàn viên thanh niên, cán bộ công chức, các doanh nghiệp, các ban ngành đoàn thể Thị xã diễu hành qua các tuyến đường chính của Thị xã để tuyên truyền cổ động hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới 5.6 và Năm quốc tế về rừng 2011”.

Phương Ngân