BAOTAYNINH.VN trên Google News

Các KCN Phước Đông- Bời Lời, Chà Là: Tiếp nhận các dự án đầu tư

Cập nhật ngày: 05/10/2010 - 11:42

Dự án đầu tiên được cấp phép đầu tư vào Khu Công nghiệp (KCN) Phước Đông- Bời Lời có vốn đăng ký đầu tư 15 triệu USD. Chủ đầu tư là Công ty TNHH Pou Li Việt Nam đang tiến hành xây dựng cơ sở hạ tầng, diện tích rộng 10 ha. Dự án thứ hai có vốn đầu tư 15 tỷ đồng của Công ty TNHH cơ khí CMC, chuyên sản xuất, sửa chữa, mua bán sản phẩm cơ khí; sản xuất, chế tạo nồi hơi, thiết bị áp lực, sản phẩm Inox… có quy mô 1,18 ha.

Hạ tầng KCN Chà Là đang được đầu tư nhiều hạng mục quan trọng

Đến nay, KCN Chà Là (được UBND tỉnh ban hành Quyết định thành lập số 1094/QĐ-UBND ngày 16.6.2010) cũng đã tiếp nhận hai dự án đầu tư. Dự án thứ nhất của Công ty TNHH Pou Hung, có vốn đầu tư 15 triệu USD, rộng 20 ha, là dự án sản xuất và gia công giày dép. Dự án thứ hai thuộc Công ty TNHH T&K, có vốn đầu tư 3 triệu USD (rộng 0,35ha), sản xuất và gia công các sản phẩm cơ khí chính xác dùng trong ngành chế tạo máy; sản xuất và gia công các linh kiện điện tử.

Trước đây, khi chưa được nâng thành KCN, Cụm công nghiệp Chà Là (tên đầy đủ là Cụm công nghiệp cơ khí, điện tử, công nghệ cao Chà Là) có diện tích quy hoạch 200 ha. Trong đó, UBND tỉnh đồng ý cho Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế làm chủ đầu tư và kinh doanh hạ tầng diện tích 59 ha (diện tích hạ tầng CCN 42 ha, khu tái định cư 4 ha, khu dân cư-đô thị 13 ha). Tổng vốn đầu tư dự kiến của dự án này khoảng trên 7,2 triệu USD. CCN Chà Là được xem là nơi đầu tiên trong tỉnh tập trung thu hút các dự án đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao. Đến ngày 12.5.2010, Thủ tướng Chính phủ ban hành Văn bản số 758/TTg-KTN đồng ý bổ sung 5 KCN của tỉnh Tây Ninh với tổng diện tích 1.150 ha vào danh sách các KCN ưu tiên thành lập mới đến năm 2015, trong đó có KCN Chà Là, quy mô 200 ha. Hiện KCN Chà Là đang được đầu tư các hạng mục chính về hạ tầng như trục đường chính (khoảng 13 tỷ đồng), nhà máy xử lý nước thải tập trung (khoảng 5,4 tỷ đồng), nhà máy cấp nước KCN (khoảng 7 tỷ đồng).

BẢO TÂM