BAOTAYNINH.VN trên Google News

Các trung tâm đăng kiểm không được từ chối 'khám' xe đã đặt lịch 

Cập nhật ngày: 23/04/2024 - 08:05

Đối với những phương tiện đã đặt lịch đăng kiểm thành công, các trung tâm không được từ chối thực hiện kiểm tra ngay cả khi phải làm vào ngày lễ.

Thời điểm nghỉ lễ 30/4 - 1/5 gần kề, nhiều chủ phương tiện lo ngại khi lịch đăng kiểm sát với ngày làm việc cuối cùng và các trung tâm có thể từ chối kiểm định.

Trên thực tế, trong thời gian qua, Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng đã nhận được nhiều phản ánh của các chủ xe về việc đặt lịch hẹn đăng kiểm thành công trên app Trung tâm đăng kiểm nhưng khi đến đơn vị lại bị từ chối kiểm định.

Trước tình hình đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu các đơn vị đăng kiểm trên cả nước công bố và duy trì số điện thoại đường dây nóng cũng như số điện thoại của lãnh đạo đơn vị để tiếp nhận và xử lý phản ánh của người dân, doanh nghiệp; tổ chức thực hiện việc đăng ký đặt lịch hẹn kiểm định (thông qua ứng dụng phần mềm Trung tâm đăng kiểm, trang thông tin điện tử https://ttdk.com.vn/ hoặc cấp phát số trực tiếp).

Các trung tâm đăng kiểm tự sắp xếp lịch phục vụ người dân, không để xảy ra tình trạng phương tiện đã đặt lịch hẹn nhưng khi đến lại không được kiểm định.

Cục Đăng kiểm nghiêm cấm trung tâm kiểm định xe cơ giới từ chối tiếp nhận kiểm tra, đánh giá phương tiện đã đặt lịch thành công qua hệ thống trực tuyến. Đặc biệt, Cục sẽ kiểm tra, rà soát hệ thống phần mềm và xem xét xử lý đơn vị không chấp hành.

Trước những lo ngại của người dân, Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng đề nghị các đơn vị đăng kiểm trên cả nước có kế hoạch bố trí tăng ca, làm thêm giờ giai đoạn trước, sau và cả trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 trong trường hợp xảy ra tình trạng ùn tắc đăng kiểm.

Nguồn suckhoedoisong