Thời Sự - Chính trị   Thời Sự - Chính trị

Các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội Khóa XV tiếp xúc cử tri 2 xã Thạnh Đức, Cẩm Giang 

Cập nhật ngày: 08/05/2021 - 22:55

BTNO - Ngày 8.5, tại Hội trường xã Thạnh Đức, các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị tỉnh Tây Ninh đã có buổi tiếp xúc với cử tri hai xã Thạnh Đức, Cẩm Giang của huyện Gò Gầu.

Các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội Đơn vị bầu cử số 1 tiếp xúc cử tri hai xã Thạnh Đức và Cẩm Giang

Tại Hội nghị, 139 cử tri hai xã Thạnh Đức và Cẩm Giang tiếp xúc với các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội Đơn vị bầu cử số 1, gồm: bà Huỳnh Thị Phương Loan-Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Gò Dầu; ông Nguyễn Trọng Nghĩa- Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; ông Phạm Hùng Thái- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, kiêm Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh; bà Hoàng Thị Thanh Thúy-Bí thư Tỉnh đoàn Tây Ninh; bà Lê Thụy Phương Vy- Phó Trưởng phòng Bảo vệ chính trị nội bộ Ban tổ chức Tỉnh ủy.

Ứng cử viên Nguyễn Trọng Nghĩa trình bày chương trình hành động.

Sau khi nghe các ứng cử viên trình bày chương trình hành động, một số cử tri nêu ý kiến, đề đạt nguyện vọng của mình đến các ứng cử viên.

Cử tri Trương Anh Dũng (xã Thạnh Đức) phát biểu đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên, mong các các ứng cử viên trúng cử đại biểu Qốc hội sẽ thực hiện đúng chương trình hành động của mình; đồng thời, cần dành nhiều thời gian về cơ sở nơi ứng cử làm đại biểu để gặp gỡ, lắng nghe tâm tư, nhuyện vọng của người dân.

Ứng cử viên Phạm Hùng Thái giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của cử tri.

Cử tri Trần Văn Hiện (ngụ xã Thạnh Đức) đề nghị các đại biểu nếu trúng cử sẽ có những chỉ đạo, đề xuất thành lập trường đại học tại Tây Ninh, nhằm thuận tiện con em tỉnh nhà đi học; cần quan vấn đề xả nước thải xuống sông Vàm Cỏ Đông, gây cá chết và ảnh hưởng đến sản xuất lúa; quan tâm giải quyết chế độ cho những gia đình có công với cách mạng nhưng chưa được hưởng các chính sách ưu đãi.

Ứng cử viên Hoàng Thị Thanh Thúy trình bày chương trình hành động.

Cử tri Huỳnh Hữu Khang (ngụ xã Cẩm Giang), đề nghị có giải pháp giải quyết tình trạng mương thoát nước ven Quốc lộ 22B thường xuyên tắc nghẻn gây ngập úng, dẫn đến ùn tắc giao thông nơi đây; đồng thời, mong các ứng cử viên quan tâm đến giá thu mua bột mì cho người dân.

Một số cử tri khác kiến nghị Bộ GTVT mở con lươn trước cổng Công ty Tanifood để cho người dân dễ vận chuyển hàng hóa, nông sản; đề nghị lãnh đạo tỉnh cho ý kiến sử dụng đất dôi dư của một công ty trên địa bàn để làm đường giao thông nông thôn.; 20 năm tham gia mới được hưởng tiền bảo hiểm xã hội là quá dài; công tác phòng chống tham nhũng cần triệt để hơn; chế độ chính sách cho cán bộ hoạt động cơ sở quá thấp, mỗi tháng chỉ được tiền hỗ trợ 100 ngàn đồng, không phù hợp với công sức bỏ ra...

Cử tri kiến nghị tăng chế độ hỗ trợ cho cán bộ cơ sở ở ấp.

Thay mặt các ứng cử viên, ông Phạm Hùng Thái-Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy ghi nhận và giải đáp một số thắc mắc, kiến nghị của cử tri.

Đại Dương