Cách đăng ký tài khoản ưu tiên trong Win XP

Cập nhật ngày: 24/02/2012 - 12:55

Viêc mua tài khoản ưu tiên (premium account) và đăng ký tên tài khoản, mật mã là chuyện bình thường ở mọi người đang chơi và tải phim HD.  Nhưng mọi chuyện này không hề đơn giản chút nào khi khi đôi lúc bạn quyến luyến còn xài win XP: Bạn sẽ không thể nào đăng ký được tải khoản ưu tiên này trong trình duyệt I.E 8.0 hay bất cứ một trình duyệt thứ 3 nào khác như Google chrome, Firefox, hoặc là Crazy browser.

1. Không đăng ký được tài khoản trong Windows XP: 

Mỗi khi click vào nút login ở bất cứ trang mạng chia sẻ như Megaupload, Fshare.vn..và dù tài khoản premium ấy vẫn còn hiệu lực nhưng nó lại thoàt ra  hay vẫn nằm trơ trơ ra đó. Đầu tiên, tôi chỉ nghĩ là trong WinXP đã cài thiếu cái gì như dù có enable Javascript hoặc tải Javaruntime về, hoặc cài thêm Microsoft Frame net 4.0: tất cả  vẫn không thể nào đăng nhập gì được.

2. Với tài khoản Megaupload, tôi thử dùng thêm Google chrome  vẫn đăng ký được nhưng rồi vẫn không sao đưa các link tải phim HD qua IDM 607 để tải hàng  loạt về được(các link tải về còn sống live  nhưng trong IDM tải về chỉ là những file htm không thể dùng được chứ không file dạng rar: thường thấy của film HD).

Giải quyết ra sao đây:   

Với Megaupload, tôi buộc tải về thêm một công cụ là MegaManager, dùng tải các file riêng của Megaupload. Khi tải cái này về xong, nó hiện ra dòng đăng ký cho bạn điền tên tài khoản ưu tiên và mật mã. Đúng là với công cụ này, nó sẽ chấp nhận ngay và báo tài khoản ưu tiên của bạn vẫn còn hạn dùng đến ngày tháng nào..

Tuy vậy, bạn không cần dùng chính công cụ MegaManager để tải về mà cứ điền tên tài khoản, mật mã này trong mục Options/Sites login của IDM, và chọn thêm nút kiểm automatically start downloading of URL placed to clipboard.

Cứ làm đúng như thế, mỗi khi bạn click và copy hàng loạt link chọn tải về, chúng sẽ hiện ra ngay trong IDM 607 cho phép bạn tải về thành công mỹ mản, không còn là các file htm nữa.

3. Với Fshare.vn thì sao?

Tôi gặp một tình trạng y như vậy không thể nào đăng ký tài khoản, mật  mã premium với Fshare trong Win XP dù chuyện này quá dễ trong Windows 7. Dù tôi có dùng thử qua Google chrome đăng ký cũng không thể nào tài files hàng loạt trong IDM được. Cuối cùng, tôi buộc phải tải và dùng đến công cụ Fshare tools để đăng ký tài khoản ưu tiên ở đây: như thế  nó mới chấp nhận cho tải  nhiều files.

Có một điều khác ở đây, là bạn chỉ tải được riêng trong công cụ Fshare tools  hàng loạt chứ không thể đưa hàng loạt link qua IDM được (điều này chỉ có riêng trong XP mà thôi). Trong Win 7, việc đăng ký và tải hàng loạt trong IDM là một điều quá dễ dàng. 

4.  Các mạng chia sẻ khác như Filesonic, Netload in bạn chỉ cần điền tài khoản, mật mã trong IDM là đủ tải về hàng loạt mà không cần đăng ký thêm ở trình duyệt, ngoại trừ mạng chia sẻ Fileserve; một đôi lúc Filesonic. Nhưng lưu ý với Fileserve, Filesonic bạn không thể đăng ký cùng lúc 1 tài khoản cho 2 máy tính nó sẽ block tài khoản ấy ngay và không cho tải gì về nữa

* Trong Win7, có gì khó khăn khi đăng ký tài khoản và tải hàng loạt files trong IDM  không?

Trong Win7, dễ dàng hơn nhiều, bạn có thể khỏi đăng ký tài khoản ở trình duyệt mà chỉ cần đăng ký ở Options/ Sites login ngay trong IDM và trong mục

capture downloads from Following browsers:đánh dấu trình duyệt đang dùng khi chọn tải: nó chuyển ngay qua IDM  giúp cho bạn tải ngay.

Nhưng đôi lúc trong Win 7, bạn vẫn cần đăng ký thêm tài khoản và mật mã thêm ở trình duyệt đang dùng như IE hoặc Carzy browser  thì mới tải hàng loạt được trong IDM. Nếu bạn không chấp nhận làm đúng như thế, các  file tải về chỉ là các file htm hoàn toàn không xài được.

Do vậy, bạn cần lưu ý thêm một điều quan trọng này trong Win 7 nếu trong IDM chỉ tải về được là các file htm, bạn cần kiểm tra lại 2 lý do chủ yếu này thường xảy ra với hiện tượng trên:

- Files ấy đã bị xoá trên mạng chia sẻ nên  bạn không còn tải được nữa. Đánh thử một link nào đó ở trình duyệt nếu thấy báo là link ấy bị xoá thì bạn không cần đăng ký thêm tài khoản ở trang web làm gì.

- Trái lại, khi thấy link ấy vẫn tốt còn hoạt động, thì bạn nên đăng ký tài khoản mật mã ở trình duyệt, khi ấy nó mới cho phép IDM tải hàng loạt được(không còn file htm nữa).

- Các trang mạng chia sẻ thường khó chịu: bắt bạn phải đăng ký hai nơi là Filesonic, Netload in, Fshare.vn. Riêng có Megaupload  đôi khi bắt bạn cần đăng ký thêm ở trình duyệt nhưng thường chỉ làm trong IDM là đủ.    

Trong Win 7 bạn cũng cần lưu ý thêm là Filesonic rất khó khăn thường bắt bạn đăng ký thêm tài khoản, mật mã ở trình duyệt  ngoài IDM mới cho phép tải hàng loạt.

Ở VN bạn nên dùng www.filesonic.vn thay vì www.filesonic.com.  Fileserve, Megaupload  thì dễ dàng hơn chỉ cần đăng ký ở một nơi là IDM có thể tải hàng loạt được rồi. Netload.in cần lưu ý ở IDM đăng ký là netload.in thì các link có dạng khác như www.netload.in,trong IDM sẽ  tải  về chỉ là các file htm. Do vậy bạn cần vào Downloads/Options/ Sites login trong IDM chỉnh lại cho đúng với các link sẽ tải về là có thêm www hay không.

H.T (st)


Liên kết hữu ích