Y tế - Sức khỏe   Sức khỏe - Đời sống

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Cách đơn giản để có hàm răng trắng bóng

Cập nhật ngày: 14/11/2010 - 02:18

Một hàm răng trắng sạch, một nụ cười tươi tắn luôn là những yếu tố hàng đầu ảnh hưởng khá nhiều đến việc làm cho bạn hấp dẫn hơn khi giao tiếp với người khác. Chúng ta đều biết tầm quan trọng của việc chăm sóc răng, hãy cùng tham khảo những cách làm trắng răng sau đây nhé!

Phương pháp điều trị làm trắng cho răng không mang lại kết quả lâu dài. Nếu bạn vẫn tiếp xúc với những thực phẩm và đồ uống nhiều màu có thể nhuộm bạn khiến nó mất độ trắng và bắt đầu mờ dần. Bạn hãy chăm chỉ để có được hàm răng trắng bằng một số mẹo vặt sau đây:

- Tránh việc sử dụng hoặc tiếp xúc với các sản phẩm có màu cho răng của bạn. Nếu bạn vẫn chọn để dùng các loại đồ uống có màu, hãy sử dụng thêm nước lọc ngay để răng của bạn được rửa qua.

Đánh răng ít nhất 2 lần một ngày để giữ cho răng bạn trắng sáng

- Đánh hoặc rửa răng ngay sau khi dùng đồ uống, thực phẩm có màu

- Thực hiện theo thói quen vệ sinh răng miệng vào buổi tốt. Đánh răng ít nhất hai lần mỗi ngày và dùng chỉ nha khoa ít nhất một lần mỗi ngày để loại bỏ mảng bám. Sử dụng kem đánh răng làm trắng để loại bỏ vết ố vàng trên bề mặt răng của bạn và ngăn chặn sự xỉn màu của răng.

- Hãy xem xét phương pháp điều trị tẩy trắng răng. Tuỳ thuộc vào phương pháp làm trắng được sử dụng, bạn có thể cần làm lại 6 tháng hoặc sau một hay hai năm một lần.

Bạn đã biết đánh răng đúng cách?

Nha sĩ nói rằng thời gian tối thiểu bạn dành cho việc đánh răng là 2 phút, hai lần một ngày. Đây là một số lời khuyên về cách đánh đúng:

- Giữ bàn chải của bạn ở một góc 45 độ so với đường nướu răng của bạn. Nhẹ nhàng chải răng và nướu bên ngoài và bên trong. Đánh răng quá mạnh có thể gây ra thoái lùi nướu răng, chảy máu chân răng, và qua thời gian răng có thể bị lỏng.

- Sử dụng cùng một phương pháp để đánh tất cả các bề mặt bên ngoài và bên trong của răng.

- Để làm sạch bề mặt nhai của răng, sử dụng bàn chải ngắn, thuôn dài để vào sâu rộng bên trong răng và các kẽ răng.

- Để làm sạch bề mặt bên trong của răng cửa trên và dưới và nướu răng của bạn, giữ bàn chải gần như thẳng đứng. Với chuyển động qua lại, đưa một phần của bàn chải trên răng và nướu răng.

- Sử dụng một chuyển động về phía trước, quét dọn nhẹ nhàng lưỡi và vòm miệng của bạn để loại bỏ các vi khuẩn gây sâu răng tồn tại ở những nơi này.

- Sử dụng một đồng hồ hoặc chơi một bài hát yêu thích trong khi đánh răng của bạn để có thể đánh răng đủ 2 đến 3 phút. 

Những biện pháp hữu hiệu để giữ răng trắng

- Sử dụng nước soda hai lần một tháng để giúp loại bỏ bất kỳ vết bẩn tích tụ trên răng của bạn.

- Thêm một giọt dầu đinh hương vào kem đánh răng và bàn chải mỗi tuầ một lần cũng giúp làm răng của bạn sạch hơn.

- Tránh hút thuốc. Đây là một trong những cách nhanh nhất làm răng chuyển sang màu vàng.

- Lấy một muỗng nước chanh và một muỗng cà phê muối. Đảo đều. Xoa hỗn hợp này lên những chỗ có màu vàng trên răng của bạn.

- Tránh cà phê và rượu vang đỏ càng nhiều càng tốt. Cả hai sẽ nhanh chóng để lại dấu vết trên răng của bạn.

- Thường xuyên dùng gừng, nước chanh cải thiện tiêu hoá và cải thiện hơi thở của bạn.

Theo xinhxinh

 


 
Liên kết hữu ích