BAOTAYNINH.VN trên Google News

Cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn SMS trên iPhone

Cập nhật ngày: 30/04/2016 - 05:03

1. Thiết lập lại iPhone của bạn

Điều đầu tiên bạn luôn luôn nên thử khi gặp sự cố này là khởi động lại phần cứng.

- Ấn và giữ nút On/Off ở bên cạnh phải (iPhone 6 hoặc phiên bản mới hơn) hay nút ở trên đỉnh máy (đối với tất cả các phiên bản iPhone khác, máy nghe nhạc iPod và máy tính bảng iPad).

- Tiếp tục giữ nút On/Off, bấm và giữ nút Home ở mặt trước của iPhone, iPod Touch hoặc iPad.

- Giữ cả hai nút này cho đến khi màn hình tắt và giữ tiếp cho đến khi màn hình bật sáng trở lại và hiển thị logo Apple.

Đôi khi thao tác này sẽ sửa được lỗi không gửi được tin nhắn trên iPhone. Còn trong trường hợp nếu không được, bạn có thể thử cách dưới đây.

2. Tắt LTE hoặc sử dụng chỉ khi cần kết nối mạng dữ liệu

iPhone 6 và iPhone 6 Plus trang bị tính năng VoLTE—Voice qua LTE và nếu bạn sống ở khu vực nhà mạng đang triển khai dịch vụ này. Để khắc phục, bạn có thể thử và chỉ sử dụng LTE khi cần kết nối mạng dữ liệu hoặc không gì cả. Đây chỉ là hướng giải quyết mang tính tạm thời.

- Mở Settings app trên iPhone

- Kích vào Cellular.

- Chạm vào LTE.

- Kích vào Data Only hoặc Off

- Khởi động lại iPhone (như cách ở trên)

Sau khi iPhone hoàn tất quá trình khởi động lại, hãy thử và gửi tin nhắn văn bản thông thường. Nếu bạn vẫn không thể gửi và nhận được tin nhắn, hãy thử tiếp các cách dưới đây.

3. Cài lại Settings mạng

Đặt lại Settings mạng sẽ gây phiền nhiễu cho người dùng bởi vì bạn sẽ cần phải điền tất cả thông tin một lần nữa nhưng đôi khi nhờ việc thiết lập này mà bạn không cần phải làm gì khác đã có thể gửi được tin nhắn như bình thường. Để cài đặt lại Setting mạng, bạn:

- Mở Settings trên iPhone

- Kích vào General

- Kích vào Reset

- Nhấn Reset Network Settings

- Xác nhận trong cửa sổ popup bật ra

- iPhone sẽ khởi động lại

4. Khôi phục lại hoàn toàn iPhone

Đôi khi khôi phục lại từ một bản sao lưu cũ, đặc biệt là bản sao lưu của các thiết bị khác như iPad, có thể ít ý tưởng để khắc phục lỗi trên. Bạn có thể thiết lập lại iPhone của bạn như một thiết bị mới. Nếu vấn đề này xảy ra thường xuyên và liên tục, thiết lập lại iPhone như một sản phẩm mới có thể là giải pháp tuyệt vời.

Tuy nhiên, khi đó, bạn sẽ phải thiết lại gần như tất cả mọi thứ một lần nữa, bao gồm mật khẩu và các cài đặt, bạn sẽ mất tất cả dữ liệu bạn đã lưu như trò chơi, bản theo dõi sức khỏe và các hoạt động, nhưng trong nhiều trường hợp, giải pháp này cũng giúp cải thiện thời lượng pin của iPhone lâu hơn.

5. Liên hệ với Apple

Mỗi khi bạn gặp vấn đề này và không thể giải quyết được sau khi đã sử dụng các cách trên. Giống như bất kỳ thiết bị điện tử nào khác, đôi khi thiết bị đã bị lỗi kỹ thuật nào đó. Nếu bạn tham gia chương trình AppleCare hoặc AppleCare +, bạn hoàn toàn nên đặt lịch hẹn với trung tâm chăm sóc của Apple để được trợ giúp.

Nguồn XHTT