BAOTAYNINH.VN trên Google News

Cách khắc phục Messenger khi không gửi được tin nhắn dễ dàng 

Cập nhật ngày: 08/07/2024 - 20:27

Nếu bạn gặp phải lỗi không thể gửi tin nhắn trên Messenger với biểu tượng dấu chấm than? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục lỗi ngay nhé!

Dưới đây là một số cách khắc phục đơn giản, các bạn có thể làm theo để xử lý lỗi không gửi được tin nhắn trên ứng dụng Messenger. Đó là:

Kiểm tra ngay đường truyền kết nối Internet

Nếu bạn gặp vấn đề khi gửi tin nhắn trên Messenger và nghi ngờ đó là vấn đề kết nối, hãy làm những việc sau để giải quyết:

Kiểm tra kết nối internet: Đảm bảo rằng kết nối internet của bạn đang ổn định và mượt mà.
Chuyển đổi giữa Wifi và mạng di động: Thử chuyển đổi giữa kết nối Wifi và mạng di động để xem liệu vấn đề có phải do một trong hai kết nối này không hoạt động đúng cách hay không.
Khởi động lại modem/router: Nếu bạn đang sử dụng kết nối Wifi, hãy thử khởi động lại modem/router để làm mới kết nối.
Những bước này có thể giúp bạn xác định nguyên nhân gây ra vấn đề và khắc phục tình trạng không thể gửi tin nhắn trên Messenger. Nếu vẫn còn vấn đề, hãy xem xét liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ internet hoặc hỗ trợ kỹ thuật của Facebook để được hỗ trợ thêm.

Kiểm tra tin nhắn có vi phạm tiêu chuẩn Facebook hay không

Nếu tin nhắn trên Messenger không thể gửi đi, có thể do nội dung của bạn vi phạm tiêu chuẩn của Facebook. Hãy kiểm tra lại nội dung của cuộc trò chuyện để đảm bảo rằng không chứa bất kỳ nội dung nhạy cảm, bạo lực hoặc vi phạm các quy định khác của nền tảng. Nếu phát hiện vấn đề, hãy chỉnh sửa nội dung trước khi gửi đi để tránh các vấn đề phát sinh.

Cập nhật lại ứng dụng và trình duyệt

Ngoài những giải pháp đã đề cập, bạn cũng có thể thử cách cập nhật lại ứng dụng Messenger của mình. Sử dụng phiên bản Messenger cũ hoặc lỗi thời có thể gây ra nhiều vấn đề, bao gồm lỗi không thể gửi tin nhắn. Hãy truy cập vào cửa hàng ứng dụng của thiết bị để kiểm tra xem có bản cập nhật mới cho Messenger không và cập nhật ngay khi có thông báo. Nếu bạn đang sử dụng Messenger trên trình duyệt web, đảm bảo rằng bạn đã làm tương tự bằng cách kiểm tra và cập nhật phiên bản trình duyệt để đảm bảo tính tương thích và hiệu suất của ứng dụng.

Giải phóng bộ nhớ của điện thoại

Nếu bộ nhớ của điện thoại bị đầy, điều này có thể ảnh hưởng đến hoạt động của các ứng dụng, bao gồm cả Messenger. Để giải quyết vấn đề lỗi không thể gửi tin nhắn trên Messenger với biểu tượng dấu chấm than, bạn nên xóa các ứng dụng không cần thiết hoặc các tệp tin dư thừa để giải phóng không gian trên điện thoại. Đây là một cách hiệu quả để đảm bảo ứng dụng hoạt động mượt mà hơn.

Kiểm tra xem có đang bị người khác chặn không

Bạn có thể không thể gửi tin nhắn trên Messenger nếu tài khoản của người nhận đã bị khóa hoặc xóa. Điều này sẽ ngăn bạn gửi tin nhắn trực tiếp đến họ. Để xác định tình trạng này, hãy tìm kiếm tài khoản của người nhận bằng cách nhập tên hoặc số điện thoại để kiểm tra xem tài khoản vẫn còn tồn tại hay không.

Kiểm tra nhóm chat của bạn còn thành viên nào không

Nếu bạn không thể gửi tin nhắn trong một nhóm trên Messenger và gặp phải biểu tượng dấu chấm than, hãy kiểm tra xem nhóm chat đó có bị giải tán hoặc bạn đã bị loại ra khỏi nhóm chưa. Điều này có thể là nguyên nhân khiến bạn không thể gửi tin nhắn trong nhóm được nữa.

Xóa dữ liệu ứng dụng trên điện thoại (Android)

Bạn có thể thử xóa dữ liệu của ứng dụng Messenger để khắc phục các vấn đề gửi tin nhắn không thành công. Điều này có thể giúp giải quyết một số lỗi. Hãy vào cài đặt của thiết bị, chọn Messenger, sau đó xóa dữ liệu trong bộ nhớ cache. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc làm này sẽ xóa lịch sử trò chuyện của bạn.

Gỡ và cài đặt lại ứng dụng Messenger

Nếu bạn đã thử mọi cách nhưng vẫn không thể gửi tin nhắn trên Messenger, cách khắc phục cuối cùng mà SForum gợi ý là gỡ cài đặt ứng dụng Messenger, khởi động lại điện thoại và sau đó cài đặt lại ứng dụng.

Bài viết đã giải quyết vấn đề về tại sao điện thoại không gửi được tin nhắn trên Messenger. Nếu bạn gặp lỗi dấu chấm than khi không thể gửi tin nhắn, hãy nhanh chóng cập nhật nội dung này để tìm giải pháp.

Nguồn Baoquocte.vn