Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh 20 tháng 11
Tư tưởng Hồ Chí Minh 20 tháng 11
Cách làm heo quay bì giòn bằng chảo siêu ngon
Thứ bảy: 12:00 ngày 02/04/2016

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Món thịt heo quay thơm nức, bì giòn tan chấm với nước mắm hay tương ớt đều hấp dẫn vô cùng!

Nguyên liệu:

- 1 miếng thịt ba chỉ ngon khoảng 1 kg

- 1 nhánh sả đập dập

- 1 củ hành tây; 3 muỗng canh muối; 1 miếng gừng thái lát vài lá chanh nếu có

Thực hiện:

Dùng dao cạo sạch lớp bẩn trên da heo, sau đó rửa sạch rồi khứa vài đường trên miếng thịt (cách này giúp bạn cắt miếng thịt heo quay dễ dàng không bị nát).

Nấu 1,5 lít nước cùng 1 muỗng canh muối, sả, hành, gừng và lá chanh cho hết vào nồi nấu sôi.

Sau đó cho miếng thịt heo vào luộc 25 phút.

Luộc cho thịt chín 70-80%. Vớt thịt ra, dùng dĩa xiên lên bì rồi cho 2 muỗng muối còn lại lên da chà sát 1-2 phút. Chà luôn xung quanh miếng thịt.

Cho miếng thịt lên khay, đem ra phơi nắng cho miếng da heo khô ráo hoặc dùng khăn giấy thấm khô miếng thịt (cách này sẽ giúp bạn chiên miếng thịt không lo bắn dầu).

Bắc chảo dầu lên bếp (không cần quá nhiều dầu). Khi dầu hơi nóng, dùng kẹp kẹp miếng thịt cho phần da xuống chạm với dầu chiên 4-5 phút cho da phồng rộp nổ đều, thì trở thịt chiên tiếp.

Cứ trở qua trở lại chiên cho miếng thịt chín đều, da heo vàng đẹp thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Chờ thịt quay hơi nguội thì cắt miếng vừa ăn.

Trình bày: Heo quay xếp ra đĩa, có xà lách, hoa tỉa từ dưa chuột. Món heo quay bì giòn có thể ăn với cơm hoặc bún đều ngon!

Theo Khampha/eva

Từ khóa:
Báo Tây Ninh
Tin cùng chuyên mục
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh