Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Món dưa hành chua chua, giòn giòn với vị ngon đặc trưng luôn là món ăn kèm tuyệt vời cho ngày Tết.
Nguyên liệu:
- 300g củ hành trắng (mình chọn củ hành hơi non thì sẽ nhanh được ăn hơn).
- 200ml dấm ăn
- 100ml nước lọc
- 50g đường, 40g muối, nước vo gạo
Cách làm:
Hành mua về ngâm nước vo gạo để qua đêm.
Hòa 20g muối với 1,5 lít nước. Cắt rễ hành, bóc vỏ, rửa qua nước muối rồi trút ra rổ để ráo nước. Lưu ý khi cắt rễ không cắt sâu vào trong thịt hành tránh làm cho hành muối bị hỏng.
Nấu nước dấm: cho 200ml dấm, 100 nước, 50g đường, 20g muối vào nồi đun sôi, khi đường tan hết thì tắt bếp để nguội. Xếp hành vào lọ, thêm ớt để ăn kèm.
Để hành nơi khô ráo thoáng mát. Với loại hành hơi non này, chỉ 4-5 ngày là ăn được. Còn hành già hơn thì trời ấm, dưa hành để 1 tuần đến 10 ngày là dùng được. Nếu trời lạnh, có thể lâu hơn.
Theo Bảo Minh (Khám phá)