Cách xem Youtube bị chặn hoặc hạn chế người xem

Cập nhật ngày: 26/05/2012 - 01:12

Bạn muốn xem một đoạn video YouTube bị hạn chế tại quốc gia mình? Hoặc muốn xem một video YouTube bản quyền? YouTube thường đặt các hạn chế về nội dung video trong một số trường hợp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng xem xét làm thế nào có thể vượt qua một số hạn chế từ YouTube.

Có nhiều cách để thực hiện và nhiều trang web khuyên bạn nên sử dụng máy chủ proxy để vượt qua bức tường lửa tại đất nước bị hạn chế nội dung YouTube. Ví dụ, nếu một đoạn video YouTube được giới hạn ở Ấn Độ, đơn giản có thể sử dụng proxy để thiết lập địa chỉ IP tới một quốc gia khác. Tuy nhiên, nếu bạn đã từng sử dụng proxy, chắc chắn bạn sẽ có kinh nghiệm về proxy, chúng không phải là lý tưởng để xem nội dung video. Nếu bạn chưa biết gì về proxy, St Proxy Switcher - Ẩn danh khi duyệt web sẽ giúp bạn hiểu thêm về nó.

Một cách tốt hơn và đơn giản để bỏ qua một số hạn chế nội dung YouTube là sử dụng add-on trình duyệt web.

Sử dụng Addon Youtube Unblocker  và bạn sẽ không phải lo lắng. Sau khi cài đặt bạn cần phải khởi động lại trình duyệt khi cài đặt thành công.

Nó hỗ trợ một số trình duyệt sau:

Plugin này hoạt động tự động, do đó, có rất ít hoặc không cần cấu hình. Bây giờ, khi bạn cố gắng để xem một video YouTube bị hạn chế, bạn sẽ nhìn thấy dấu nhắc sau đây:

Plugin này sẽ tự động khởi tạo khi bạn truy cập vào đoạn video bị hạn chế và nỗ lực tìm cách để vượt qua hoặc mở khóa các đoạn video.

Khi làm một số thử nghiệm với plugin này, tôi thấy rằng nó không phải là hoàn hảo, nhưng nó sử dụng tốt trong nhiều trường hợp, tùy thuộc những gì bạn đang cố gắng để mở khoá. Ví dụ, như video tại đất nước bị hạn chế, plugin không làm việc với quảng cáo. Theo ghi nhận mô tả của plugin, nó sử dụng các phương thức sau đây đến kẽ hở hạn chế quốc gia, là một lựa chọn tốt hơn so với proxy trực tiếp:

Tuy nhiên, khi duyệt một số nội dung bị hạn chế, các plugin không thể lấy video. Ví dụ, một số video YouTube đã được loại bỏ hoàn toàn và không còn có sẵn trên hệ thống nên không thể xem được với plugin này.

Về bản quyền nội dung "tạm thời bị chặn" và nội dung bị hạn chế tại quốc gia, plugin này có vẻ làm việc khá ổn.

H.T (st)


Liên kết hữu ích