BAOTAYNINH.VN trên Google News

Cảm ơn U19 Việt Nam!

Cập nhật ngày: 31/12/2013 - 06:59

Đó chính là khu vực sân vận động Thống Nhất, nơi những người hâm mộ bóng đá kiên nhẫn và hăm hở xếp từng hàng dài để mua vé xem trận đấu mở màn Giải Bóng đá U19 quốc tế - Cúp Nutifood 2014 giữa đội bóng U19 Việt Nam và U19 AS Roma.

Kể cũng lạ, những trận đấu sắp tới không phải là cuộc chạm trán có đội tuyển quốc gia hay U23 Việt Nam, càng không phải là cuộc thư hùng giữa những câu lạc bộ lừng danh thế giới... nhưng người hâm mộ lại ùn ùn xếp hàng mua vé trong nỗi chờ mong thật đáng kinh ngạc. Hình ảnh đẹp đó tựa như luồng gió mới thổi thốc vào không khí nguội lạnh đã lâu của bóng đá TP HCM. Vậy họ chờ mong điều gì?

Tất nhiên là người hâm mộ chờ đến sân vận động để, trước hết, ngắm mặt mũi, chân cẳng của các chàng trai hồn nhiên - những cầu thủ vừa chơi rất hay tại Giải Vô địch Đông Nam Á ở Indonesia và vòng loại U19 châu Á tại Malaysia với những trận đấu ấn tượng mang đậm dáng dấp bóng đá hiện đại, cho phép người hâm mộ hướng cái nhìn lạc quan về tương lai bóng đá Việt Nam bắt đầu từ những hạt giống như U19.

Họ đến sân để tận mắt thưởng thức kỹ thuật nhồi bóng hiện đại và lối chơi fair play của lứa cầu thủ xuất thân từ Học viện HAGL Arsenal JMG, nơi không chỉ dạy thứ bóng đá đẹp, rèn luyện thể chất, tư duy mà còn dạy văn hóa, ngoại ngữ và cách ứng xử cho ra “người” của cầu thủ trên sân cỏ. Một đội bóng với những tài năng trẻ được tuyển chọn từ 4.000 thí sinh trên cả nước rõ ràng đã có sự sàng lọc rất khắc nghiệt, tất cả hướng vào phục vụ cho chiến lược chuyên nghiệp hóa bóng đá Việt Nam, tiến tới “thống trị bóng đá khu vực” như niềm mơ ước của ông Đoàn Nguyên Đức - nhà khai sinh Học viện HAGL Arsenal JMG.

Đến với sân vận động thành phố vào những buổi sáng cuối năm se lạnh, bên cạnh sự phấn chấn, người hâm mộ chắc hẳn muốn quên đi nhiều điều không vui làm héo úa sân cỏ nước nhà trong một thời gian dài. Đó là những trận đấu với cảnh bạo lực giữa cầu thủ với cầu thủ, giữa cầu thủ với trọng tài; những pha hỗn chiến của các nhóm hooligan; những trận đấu mà thế lực bên ngoài sân cỏ đủ sức làm lệch tiếng còi của một số trọng tài và lèo lái đôi chân của một số cầu thủ - những người tài chưa đủ mà tật đã đầy. Trên tất cả, người hâm mộ muốn quên đi những lần thao thức, kỳ vọng về đội bóng con cưng của mình để rồi phải nhói tim thất vọng về lối đá vật vờ, hư hư thực thực của họ.Rộn ràng đến xem những trận đấu của chủ nhà U19 Việt Nam với U19 Nhật Bản, U19 AS Roma (Ý) và U19 Tottenham (Anh), người hâm mộ cho thấy họ vẫn giữ tình yêu cuồng nhiệt với bóng đá và niềm tin cháy bỏng vào tương lai bóng đá nước nhà.

Cảm ơn U19 Việt Nam!

Theo NLĐO