Xã hội   An toàn giao thông

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Cận cảnh CSGT trong ngày đầu làm đăng kiểm viên 

Cập nhật ngày: 12/03/2023 - 10:08

Sau khi được đăng kiểm viên của trung tâm hướng dẫn phân công để có thể phối hợp một cách nhịp nhàng các cán bộ, chiến sĩ CSGT đã bắt tay vào công việc

Ngày 11-3, Cục CSGT bàn giao 50 cán bộ, chiến sĩ lượt đầu tiên (30 người ở Hà Nội và 20 người ở TP HCM) cho Cục đăng kiểm Việt Nam để triển khai thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về việc lực lượng CSGT tăng cường hỗ trợ công tác đăng kiểm xe cơ giới. Trong chiều cùng ngày, 30 cán bộ, chiến sĩ CSGT đã được phân bổ tới các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn TP Hà Nội.

Ghi nhận tại một trung tâm đăng kiểm 29-03S, nằm trên đường Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm, 4 CSGT được cử tới đây để tăng hỗ trợ trong hoạt động đăng kiểm.

Tại đây, các cán bộ, chiến sĩ được đăng kiểm viên của trung tâm hướng dẫn, phân công để có thể phối hợp công việc một cách nhịp nhàng.

Sau khi được hướng dẫn, các cán bộ, chiến sĩ CSGT đã bắt tay vào công việc

Bộ Công an đã tổ chức tập huấn 167 cán bộ, chiến sĩ và huy động hạ tầng, nguồn lực hiện có để cùng với lực lượng đăng kiểm của ngành giao thông với phương châm phục vụ người dân tốt nhất, tập trung cùng nhau tháo gỡ ngay trước mắt để hoạt động vận tải, đi lại của người dân trở lại bình thường.

Theo đó, cán bộ, chiến sĩ tăng cường tại các trung tâm đăng kiểm phải có tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, chuyên nghiệp, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị cần thiết theo đúng quy trình đăng kiểm. Trong quá trình làm nhiệm vụ đăng kiểm sẽ mặc trang phục theo đúng điều lệnh ngành.

Quy trình đăng kiểm các phương tiện dân sự có 5 công đoạn chính, trong đó, cán bộ CSGT sẽ hỗ trợ kiểm tra kỹ thuật, nghiệp vụ để việc thực hiện quy trình nhanh chóng, đầy đủ cho người dân khi có nhu cầu đăng kiểm.

Thiếu tá Hùng Thế Huy (Công an tỉnh Thái Nguyên) cho biết, các cán bộ, chiến sĩ CSGT được điều động hỗ trợ cho các trung tâm đăng kiểm đều có giấy chứng nhận cán bộ kiểm định xe Công an nhân dân, nên nhanh chóng bắt nhịp được với công việc tại các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới.

Nguồn NLDO