Cần nâng cao vai trò của tổ chức công đoàn trong các doanh nghiệp

Cập nhật ngày: 13/01/2012 - 11:26

(BTNO)- Ngày 12.1, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết Phong trào công nhân viên chức – lao động (CNVCLĐ) và hoạt động công đoàn năm 2011. Đến dự hội nghị có ông Lê Minh Trọng - Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ.

Trong năm qua, LĐLĐ tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho đời sống vật chất, tinh thần của công đoàn viên, nhất là thành phần công nhân lao động trong các doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp nhà nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, đời sống của công nhân lao động vẫn còn gặp nhiều khó khăn từ các chủ doanh nghiệp.

Trao cờ thi đua cho 2 đơn vị công đoàn xuất sắc

Tính từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 50 vụ tranh chấp lao động dẫn đến ngừng việc tập thể của 52.893 lượt công nhân lao động ở các doanh nghiệp thuộc KCN Trảng Bàng, Bourbon An Hoà, huyện Gò Dầu, Châu Thành và Bến Cầu. Nguyên nhân chủ yếu do giá cả lương thực, thực phẩm, xăng dầu và chi phí cho cuộc sống tăng cao nên công nhân lao động yêu cầu tăng tiền lương cơ bản, tăng phụ cấp xăng, cải thiện bữa ăn, tăng tiền chuyên cần... Một số nguyên nhân khác là do người sử dụng lao động không hoặc chậm trả tiền phụ cấp độc hại, chậm thanh toán nợ BHXH và cấp thẻ BHYT, một số doanh nghiệp không tăng đơn giá sản phẩm... Số người lao động được ký hợp đồng lao động trong các doanh nghiệp là 82.901/97.023 lao động, chiếm tỷ lệ 85,4% nhưng nhiều hợp đồng lao động của một số doanh nghiệp ký kết với công nhân lao động chưa đúng quy định. Do không nắm được quy định của pháp luật, hầu hết người lao động chỉ chủ yếu quan tâm đến tiền lương và phụ cấp hàng tháng, ít quan tâm đến các chế độ khác, từ đó quyền lợi bị ảnh hưởng. Trong các hợp đồng lao động, một số mục về quyền lợi của người lao động thường bị bỏ trống như: chế độ nâng lương, đào tạo, bảo hộ lao động...

Ngoài ra, một số doanh nghiệp đăng ký tham gia BHXH, BHYT cho người lao động có hợp đồng lao động nhưng không đóng tiền BHXH kịp thời hàng tháng, đến nay còn nợ BHXH hàng tỷ đồng đã gây không ít khó khăn cho người lao động khi thanh toán BHXH. Cá biệt, có một số doanh nghiệp nợ BHXH số tiền lớn như Công ty TNHH Doo Sol Vina, Công ty TNHH Bando Vina, Công ty TNHH CN Đài Tường...

Đến nay, có 212/340 doanh nghiệp có Công đoàn cơ sở tổ chức thương lượng và ký thoả ước lao động tập thể đạt 62,4%. Tuy nhiên, phần lớn doanh nghiệp có thoả ước lao động tập thể chỉ mang tính hình thức, không tổ chức thương lượng trước khi ký kết theo quy định hoặc có ký kết nhưng không thực hiện những nội dung đã ký. Nội dung ký kết trong thoả ước lao động tập thể thường thiếu những điều khoản có lợi hơn cho người lao động. Do đó, nâng cao vai trò, nhận thức và trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong các doanh nghiệp là cần thiết nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.

Thuỳ Dương