Cần nghiêm trị những kẻ gây rối, hành hung người thi hành công vụ

Cập nhật ngày: 12/11/2009 - 05:57

 

Một phiên toà xét xử xét xử ba bị cáo can tội “Chống người thi hành công vụ” tại huyện Hoà Thành ngày 22.4.2009 (ảnh minh hoạ).

Khoảng 19 giờ ngày 4.11.2009, tại tổ 2, ấp Đông Tiến, xã Tân Đông, Tân Châu xảy ra một vụ đánh nhau, gây rối làm mất ANTT. Nguyên nhân là do ông Phạm Đình Còm (SN 1953, thường trú ấp Đông Tiến) đến nhà bà Nguyễn Thị Hợi (SN 1955, thường trú ấp Đông Tiến) để đòi tiền nợ.

Được biết, bà Hợi có mắc nợ ông Còm, mỗi ngày bà Hợi phải trả góp cho ông Còm 30.000 đồng. Bà Hợi nói đã trả tiền cho ông Còm được hai ngày là 60.000 đồng, trong khi ông Còm nói là mới chỉ nhận tiền có một ngày. Đôi bên lời qua tiếng lại rồi xô xát đánh nhau ầm ĩ.

Nhận được tin, Công an xã Tân Đông đã cử anh Lâm Sơn Đạt là công an thường trực đến hiện trường xem xét vụ việc. Anh Đạt đến hiện trường thì ông Còm đã bỏ về nhà, chỉ còn một số người dân đang bàn tán xôn xao. Anh Đạt hỏi thăm một số bà con xung quanh để tìm hiểu sự việc. Bỗng ngay lúc đó có 3 chiếc xe mô tô chở một số nam nữ thanh niên từ chợ Kà Tum chạy tới, cả bọn xuống xe la lối: Đứa nào đánh ba tao? Vừa nói đám thanh niên nọ vừa xông vào nhà bà Hợi định hành hung.

Anh Đạt liền khuyên can: Các anh nên bình tĩnh, không được hành hung đánh người, ai đúng ai sai đã có chính quyền giải quyết. Nhưng một thanh niên không nghe còn xông tới đẩy mạnh vào ngực anh Đạt rồi túm cổ áo anh giật mạnh. Thấy bọn chúng quá hung hãn anh Đạt đã rút súng ra (loại súng bắn đạn cao su) và nói: Tôi là công an xã, yêu cầu các anh không được đánh người. Vậy mà một tên vẫn liều lĩnh xông tới túm lấy cổ tay anh Đạt bẻ quặt ra đằng sau, một tên khác chụp lấy tay kia và xiết cổ anh Đạt. Anh Đạt vùng vẫy, súng cướp cò nổ, nhưng bọn chúng vẫn cố xiết cổ anh. Đến khi lực lượng công an và dân quân xã Tân Đông đến bọn chúng mới buông anh Đạt ra và bỏ chạy.

Để giữ gìn ANTT và kiên quyết trấn áp bọn gây rối, cố tình hành hung chống người thi hành công vụ, ngay trong đêm ngày 4.11.2009 công an xã đã phối hợp với lực lượng DQTV truy bắt được hai tên Phạm Đình Dũng (SN 1979) và Phạm Minh Trung (SN 1986), đều ngụ ấp Đông Tiến, xã Tân Đông. Còn tên Phạm Ngọc Hương (SN 1985) cũng ngụ ấp Đông Tiến, đã bị bắt khi đang lẩn trốn ở xã Tân Hà. Được biết, Phạm Đình Dũng và Phạm Ngọc Hương đều đã có tiền án tiền sự. Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra để xử lý theo pháp luật.

C.H