BAOTAYNINH.VN trên Google News

Cần phát quang bụi rậm, cây cỏ để bảo đảm an toàn điện trong mùa mưa 

Cập nhật ngày: 26/05/2024 - 07:54

BTNO - Qua quan sát vào ngày 24.5.2024, hơn 1km đường dây điện vào khu dân cư tổ 1 (bên đường Nông Trường), thuộc ấp Trảng Cỏ, xã Đôn Thuận, thị xã Trảng Bàng đang bị cây cối, cỏ dại va quẹt, nhiều đoạn dây điện bị thòng gần tới đất, rối rắm, không ít trụ được mắc dây dẫn điện kiểu tạm bợ và quá tải. Với thực trạng như vậy không bảo đảm an toàn điện, nhất là vào mùa mưa như hiện nay.

Câu níu dây điện kiểu tạm bợ.

Đây cũng là đường dây điện mà vào tháng 12.2023 Báo Tây Ninh có bài nêu kiến nghị của người dân về nhu cầu được ngành Điện lực đầu tư để khắc phục tình trạng điện yếu và bảo đảm kỹ thuật an toàn điện.

Vào thời điểm đó, Điện lực Trảng Bàng cho hay đường dây điện đang đề cập do người dân tự kéo sau điện kế của Điện lực Trảng Bàng. Khu dân cư này mới hình thành những năm gần đây, người dân sử dụng điện từ nguồn trạm biến áp 50kVA trụ 169/62/47/5P tuyến 473TB, qua các điện kế đặt tại trụ 169/62/47/5P/4 (trụ cuối lưới hạ thế).

Điện lực Trảng Bàng còn cho biết đã có kế hoạch đầu tư trong công trình “Phát triển lưới phân phối khu vực thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh năm 2024”. Công trình này đã được thẩm duyệt thiết kế và đang trong giai đoạn kiểm tra để chuẩn bị mời thầu, dự kiến triển khai thi công trong năm 2024.

Trụ điện nhỏ nhưng phải chịu tải quá nhiều dây điện.

Trong khi Điện lực Trảng Bàng chưa triển khai đầu tư thay mới đường dây điện đến khu dân cư nêu trên thì đến nay cây cối, cỏ dại đã phát triển rậm rạp, che phủ và va quẹt tại nhiều vị trí trên đường dây điện. Do vậy, người dân sử dụng điện tại khu vực này cần chủ động phát quang cây cỏ, tạm thời khắc phục các đoạn dây điện bị thòng cách xa mặt đất để hạn chế tình trạng điện năng bị thất thoát, bảo đảm an toàn điện trong mùa mưa giông.

Quốc Sơn