BAOTAYNINH.VN trên Google News

Cận tết, rửa xe máy kiếm bạc triệu mỗi ngày

Cập nhật ngày: 17/02/2015 - 12:00

ruaxe.jpg

Cận tết, nghề rửa xe kiếm tiền triệu mỗi ngày - Ảnh: Đại Việt
 
Ông Ngô Văn Hải (ngụ đường Hòa Bình, Q.11) nói cuối năm bận rộn nên không có thời gian đi rửa xe. Hôm nay, vợ và các con ở nhà trang trí nhà cửa chuẩn bị tết, còn ông tranh thủ đi rửa 4 chiếc xe máy của cả nhà. Năm nào cũng vậy, ông và người con trai thay nhau đưa xe cả nhà đi rửa.
 
Trên đường Đỗ Đức Dục (Q.Tân Phú), tiệm rửa xe Công Tường tấp nập khách ra vào. Nhiều khách ngồi đợi trước cửa tiệm. Bình thường, giá rửa xe tay ga 20.000 đồng, xe số 15.000 đồng. Tuy nhiên, hôm nay tất cả các loại xe dung tích dưới 175cm3 đều được rửa với giá 20.000 đồng.
 
Anh Tường, chủ tiệm rửa xe Công Tường, cho biết từ sáng đến chiều 29 Tết tiệm anh rửa khoảng 100 xe, trong khi bình thường mỗi ngày rửa chỉ khoảng 20 xe.
 
Các tiệm rửa xe trên đường Lũy Bán Bích (Q.Tân Phú); Đồng Đen, Hoàng Hoa Thám (Q.Tân Bình); Sư Vạn Hạnh, Vĩnh Viễn (Q.10); Phan Xích Long, Trần Khắc Chân (Q.Phú Nhuận) cũng tấp nập khách ra vào rửa xe.
 
Anh Nguyễn Văn Phong, chủ một tiệm rửa xe trên đường Sư Vạn Hạnh (Q.10), cho biết tiệm anh có 4 thợ. Sáng đến giờ, tiệm đã rửa hơn 130 xe máy các loại với giá 20.000 - 25.000 đồng/chiếc.
 
Như vậy, một tiệm rửa xe máy có thểm kiếm 2 -3 triệu đồng mỗi ngày nếu đông khách. Đây quả là dịp “hốt bạc” hiếm có trong năm của những người thợ quanh năm ướt nước.
 
ruaxe1.jpg
Các tiệm rửa xe khá đông khách - Ảnh: Đại Việt
 
ruaxe2.jpg
Tiệm chuyên sửa xe nhanh chóng biến thành tiệm chuyên rửa xe - Ảnh: Đại Việt
 
ruaxe3.jpg
Thợ rửa xe không nghỉ tay vì khách đông - Ảnh: Đại Việt
 
Nguồn Tuổi Trẻ


Liên kết hữu ích