Cần xử lý nghiêm khắc một vụ chém người vô cớ

Cập nhật ngày: 16/11/2011 - 11:06

Gần một tuần nay người dân ấp Tân Thạnh, xã Tân Hưng chưa hết căm phẫn về một vụ chém người dã man. Nạn nhân hiện đang được điều trị với 10 vết thương trên người, may nhờ sự tận tâm điều trị của các y, bác sĩ nên nạn nhân đã qua cơn nguy kịch. Sự việc xảy ra như sau:

Em Nguyễn Văn Hậu tại Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh

Khoảng 18 giờ 30 phút ngày 7.11.2011, em Nguyễn Văn Hậu (SN 1992, ngụ tổ 10, ấp Tân Thạnh, xã Tân Hưng) công nhân Công ty mía đường SBT, thả bộ từ nhà đến quán cà phê Thư Giãn chơi bida. Tại quán, Hậu gặp bạn là Nguyễn Minh Vương (SN 1992, ngụ xã Thạnh Tân, TXTN) và rủ Vương cùng đánh bida. Hai người đang lui cui lấy bi thì Nguyễn Văn Sang (SN 1990, ngụ ấp Tân Lợi, xã Tân Hưng) cũng là bạn bè nhưng không thân lắm đến trong trạng thái say rượu, lè nhè nói chuyện. Hậu nói: Ông xỉn quá rồi, về ngủ đi cha nội, để tụi tôi chơi vài bàn. Sang chẳng nói, chẳng rằng âm thầm đi về nhà mình ở gần đó xách cây rựa phát cỏ dài khoảng 1 mét đến quán hỏi tội người dám nói mình “xỉn”. Sang vừa bước vào quán, mọi người tri hô lên. Hậu chạy thẳng ra cửa quán, chui vào đám mì cách đó khoảng 100 mét lẩn trốn. Thấy không có Hậu, Sang quay ngang quơ rựa chém vào vai Vương. Do Sang chém bề sống nên Vương chỉ bị chấn thương phần mềm. Sau đó, Sang cầm rựa đi tìm Hậu. Phát hiện Hậu trong đám mì bên đường, Sang quơ rựa tấn công Hậu tới tấp làm Hậu ngã gục tại chỗ, trên người bê bết máu. Người dân ở gần đó phát hiện đưa Hậu đi cấp cứu trong tình trạng bị mất nhiều máu.

Tại Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh ngày 12.11.2011, bà Huỳnh Thị Anh Đào là mẹ của em Hậu cho biết, hiện nay sức khoẻ của Hậu từng bước phục hồi nhưng chưa ổn định do nhiều vết thương khá nặng, mất nhiều máu. Chỉ vì chuyện không đâu mà chém người rất dã man, Nguyễn Văn Sang phải được xử lý thật nghiêm khắc theo pháp luật.

HUỲNH BA