BAOTAYNINH.VN trên Google News

Canada: Xe buýt đâm tàu hoả, 6 người thiệt mạng

Cập nhật ngày: 19/09/2013 - 05:59
Ít nhất 6 người thiệt mạng khi xe buýt hai tầng va chạm với một đoàn tàu chở khách vào giờ cao điểm ở ngoại ô thủ đô Ottawa, Canada hôm 18.9.

Các quan chức Sở cứu hoả địa phương cho biết, lúc 8 giờ 48 phút sáng 18.9 (theo giờ địa phương) chiếc xe buýt của hãng OC Transpo, đang trên đường tới trung tâm Ottawa thì va chạm với đoàn tàu đang chạy trên đường ray tuyến Ottawa - Toronto của hãng Via Rail, tại một nút giao ở Barrhaven, cách Ottawa khoảng 20 km về phía nam.

Cảnh sát và lính cứu hoả xem xét hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: AFP

Ít nhất 6 người thiệt mạng, chủ yếu là hành khách trên xe buýt, và hàng chục người bị thương.

Theo người phát ngôn Sở cứu hoả Ottawa, những người bị thương đã được đưa tới các bệnh viện trong vùng.

Những hình ảnh chiếu trên đài truyền hình Canada cho thấy, phần đầu của chiếc xe buýt hai tầng vỡ nát, trong khi đoàn tàu bị trật đường ray. Các nhân chứng cho biết hành khách trên xe buýt đã bị văng ra ngoài sau cú va chạm.

Cảnh sát Ottawa đã bắt đầu điều tra vụ tai nạn, nguyên nhân của nó vẫn chưa được làm rõ. Tất cả các tàu hoả có lịch trình Ottawa-Toronto đều bị hoãn lại.

Thủ tướng Canada Stephen Harper bày tỏ sự thương tiếc đối với các nạn nhân. "Thật buồn khi biết tin về vụ va chạm xe buýt và tàu tại Ottawa sáng nay", Harper viết trên trang Twitter cá nhân. "Suy nghĩ và những lời cầu nguyện của chúng ta đang hướng về gia đình của các nhạn nhân".

Vụ tai nạn xảy ra chỉ hơn hai tháng sau khi một tàu chở dầu bị trật bánh và phát nổ ở Lac-Megantic, thuộc tỉnh Quebec của Canada, khiến 47 người thiệt mạng.

TRINH DƯƠNG

Theo THX