Cảnh báo hiện tượng giả danh cán bộ thuế để lừa đảo

Cập nhật ngày: 14/08/2013 - 05:39
HTML clipboard

Các đối tượng giả danh cán bộ thuế liên lạc với doanh nghiệp để sách nhiễu, lừa đảo thu tiền thuế...

Theo Bộ Tài chính, thời gian qua, Cục thuế Thành phố Hà Nội đã có nhiều công văn thông báo với người nộp thuế về việc một số đối tượng mạo danh cán bộ thuế để lừa đảo doanh nghiệp.

Nội dung cảnh báo này cũng đã được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, thông báo tại bộ phận “Một cửa” cơ quan Thuế các cấp... Nhờ vậy hiện tượng mạo danh cán bộ thuế để lừa doanh nghiệp đã được ngăn chặn kịp thời.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, đặc biệt từ tháng 7/2013, lợi dụng chính sách thuế có một số điểm mới sửa đổi, bổ sung… những đối tượng giả danh cán bộ thuế lại xuất hiện ngày càng tinh vi, trắng trợn hơn để lừa doanh nghiệp. Hiện tượng giả danh cán bộ thuế làm ảnh hưởng uy tín của cơ quan Thuế và hình ảnh người cán bộ thuế.

Trong thông báo tiếp theo phát đi ngày 13/8, Tổng cục thuế, Cục thuế Thành phố Hà Nội tiếp tục khẳng định: Không có chủ trương cũng như không cử cán bộ gọi điện thoại, fax hay mang sách đến bán tại doanh nghiệp. Tất cả các tài liệu và phần mềm đều được cơ quan Thuế cấp miễn phí hoặc doanh nghiệp tải trực tiếp trên website của Tổng cục thuế tại địa chỉ: www.gdt.gov.vn

Người nộp thuế nếu có phát hiện hành vi này cần kịp thời thông tin, phản ánh tới cơ quan Công an các cấp để có biện pháp phối hợp, xử lý kịp thời những đối tượng giả danh cán bộ thuế, cơ quan Thuế  nhằm trục lợi bất hợp pháp./.

PV/VOV online