Cảnh báo nguy cơ cháy vẫn ở mức cao

Cập nhật ngày: 21/02/2013 - 05:58

(BTNO)– Theo Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH ) Công an Tây Ninh, từ ngày 16.11.2012 đến ngày 15.2.2013, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 4 vụ cháy, tuy không gây thương vong nhưng thiệt hại về tài sản hơn 1,788 tỷ đồng.

Diễn tập PCCC ở Thư viện tỉnh

Trong đó có 1 vụ cháy ở Thị trấn Tân Châu, 2 vụ cháy ở vùng nông thôn huyện Tân Châu và Dương Minh Châu, 1 vụ cháy ở Khu Công nghiệp Trảng Bàng. Đã điều tra làm rõ nguyên nhân 2 vụ cháy do chập điện, 2 vụ chưa xác định được nguyên nhân.

Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH cảnh báo trong thời gian tới, trên địa bàn tỉnh, tình trạng nắng nóng, khô hạn tiếp tục kéo dài, nguy cơ cháy vẫn đang ở mức cảnh báo cao, đặc biệt là nguy cơ cháy do sự cố chập điện và do sơ suất bất cẩn ở các cơ sở sản xuất lớn, các khu công nghiệp, các chợ, trung tâm thương mại, nơi vui chơi giải trí, khu tập trung đông người, khu dân cư… Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đề nghị các cơ quan, tổ chức, các cơ sở sản xuất, kinh doanh và mọi nhà, mọi người hãy nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa không để cháy, nổ xảy ra.

Trong khi đó, theo Cục Kiểm lâm, tính đến ngày 20.2, toàn tỉnh Tây Ninh vẫn nằm trong khu vực có nguy cơ xảy ra cháy rừng ở cấp V, cấp cực kỳ nguy hiểm. Nếu cháy rừng xảy ra thì hầu hết các kiểu rừng đều dễ bắt lửa với tốc độ lan tràn rất nhanh.

Đ. Hoàng Thái