Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Với vài bước đơn giản, bạn đã có được một bát canh thanh mát, thơm ngon cho gia đình trong những ngày hè nóng nực.
Nguyên liệu:
- 150g bông hẹ
- 1 bìa đậu hũ non
- 100g thịt nạc vai
- 1 củ hành khô, bột nêm, nước mắm, dầu ăn
Thực hiện:
Bông hẹ cắt xíu đoạn gốc già, rửa sạch, xắt khúc cỡ 3-3,5cm.
Đậu hũ non rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Thịt nạc vai rửa sạch xay hoặc bằm nhỏ. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ.
Bắc nồi lên bếp, cho 1/2 thìa dầu ăn, cho hành củ vào phi thơm. Hành thơm cho thịt vào nồi cùng chút gia vị xào chín.
Sau đó cho nước vào nồi cùng thìa bột nêm đun sôi. Khi nước sôi cho đậu hũ vào đun khoảng 1 phút rồi cho bông hẹ đã xắt khúc vào đun sôi trở lại. Khi nước sôi, tắt bếp và thêm một xíu nước mắm cho thơm, nêm nếm vừa ăn, múc canh ra bát là được.
Theo Khampha/eva