Cảnh giác trước tin đồn bắt cóc trẻ em đi bán nội tạng

Cập nhật ngày: 03/07/2012 - 05:30

Ảnh minh hoạ

(BTNO)- Ngày 2.7.2012 chúng tôi nhận được tin báo từ bạn đọc cho biết ở huyện Củ Chi (Tp.Hồ Chí Minh), huyện Đức Hoà (tỉnh Long An) và tại khu vực KCN Linh Trung III, thuộc huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh xảy ra vụ bắt cóc trẻ em gây xôn xao dư luận.

Tin đồn rằng: ở gần các khu, cụm Công nghiệp của các địa bàn nói trên có nhiều trẻ em- nhất là trẻ được đưa đến nhà giữ trẻ- sẽ bị một nhóm người đi ôtô 4 chỗ đến lân la làm quen. Sau đó bọn chúng bõ lại trước cổng trường học vài triệu đồng rồi bắt cháu bé lên xe. Các bé bị bắt cóc sẽ bị mang đi bán lấy nội tạng.

Thông tin trên đã lan truyền với tốc độ rất nhanh gây hoang mang trong cộng đồng dân cư, nhất là các bậc cha mẹ đang làm công nhân tại các KCN. Do quá hoảng sợ, nhiều người đã không dám cho các bé đến trường, đành phải tìm người thân hoặc đưa con về cho ông bà nội - ngoại chăm sóc.

Trao đổi với chúng tôi, Công an huyện Củ Chi cho biết: sau khi có tin đồn trên, Ban chỉ huy Công an huyện Củ Chi đã phân công cán bộ đến các xã như Tân Thông Hội, Thái Mỹ, kể cả đến KCN Linh Trung III, Trảng Bàng (Tây Ninh) xác minh. Tuy nhiên, quá trình tìm hiểu đều không có ai là nạn nhân, đó là tin hoàn toàn bịa đặt gây hoang mang trong dư luận.

Sông Ninh