Cảnh giác với trò lừa của xe ôm ở Hội Xuân núi Bà

Cập nhật ngày: 04/02/2012 - 11:12

Xe ôm lừa du khách chở từ cổng chính ra cổng phụ

(BTNO)- Vừa gửi xe môtô vào bãi của Khu du lịch Núi Bà Đen, trở ra tới cổng định mua vé vào thì có một người đàn ông hành nghề xe Honda ôm “rà” theo chúng tôi chào mời: “Đi xe ôm vào núi cho đỡ mệt anh chị ơi, tôi chở vào tới cáp treo, máng trượt chỉ lấy 10.000 đồng/chuyến”.

Thấy lạ, tôi hỏi kỹ lại: “Không cần mua vé à?”. Tay xe ôm này bảo: “Không. Tôi có đường đi riêng. Anh chị đi thử một lần đi rồi mai mốt biết đường đi cho đỡ mệt”.

Tôi nhẩm tính: mua vé vào cổng đã 12.000 đồng/vé, đi xe điện từ cổng vào nhà ga cáp treo, máng trượt 4.000 đồng/vé. Tổng cộng mỗi người phải tốn 16.000 đồng mới đến nơi, mà còn phải quảy những chiếc ba lô nặng trĩu này đi cả trăm mét từ bãi giữ xe vào cổng nữa. Thế thì đi xe ôm vào rẻ hơn nhiều.

Thấy có lý, thế là chúng tôi đồng ý lên xe. Mỗi tài xế chở hai người, không đội nón bảo hiểm gì cả, chạy vòng ra cổng sau, dừng lại thả chúng tôi gần trước cổng rồi đòi tiền 10.000 đồng/người.

Tôi thắc mắc: “Hồi nãy anh bảo chở tới cáp treo, máng trượt chỉ lấy 10.000 đồng/chuyến, sao giờ thả xuống đây mà lấy tiền cao thế?”.

Tay xe ôm bắt đầu giở giọng: “Thì cáp treo, máng trượt đó, bước qua cổng này là nhìn thấy rồi còn gì? Còn muốn vào cổng phải mua vé chứ? Ai tổ chức cho mình vào không? Tiền công 10.000 đồng/người chứ đâu phải một chuyến, tại hồi nãy anh chị nghe không rõ”.

Chỗ đông người, lại không muốn làm chuyến du xuân của mọi người mất vui nên chúng tôi bấm bụng móc tiền ra trả cho tay xe ôm, dù trong lòng ấm ức vô cùng.

Thử quan sát một lúc, ngoài chúng tôi ra có cả chục du khách khác cũng bị lừa chở đến cổng phụ, rồi cãi cọ với cánh xe ôm về chuyện trả tiền…

Trường Sơn