HTML clipboard
Bạn đã quá quen thuộc với
món canh khổ qua dồn thịt, hãy thử trải nghiệm mới với món canh khổ qua nấu chả
cá cực ngon và thanh mát nhé!
Để có món canh khổ qua
nấu chả cá bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 2 trái khổ qua
- 100g chả cá thác lác hay
cá thu
- Tỏi, hành tím, hành lá
- Gia vị: muối, hạt nêm,
tiêu, nước mắm
Thực hiện:
Chả cá mua về bạn rửa sạch,
thái miếng nhỏ vừa ăn.
Khổ qua rửa sạch, bổ đôi,
dùng muỗng múc bỏ ruột. Thái mỏng như lúc xào. Bạn nên rửa sạch khổ qua rồi cắt
để tránh làm mất chất dinh dưỡng của khổ qua.
Hành tím, tỏi băm nhỏ. Cho
nồi lên bếp, thêm tí dầu ăn vào rồi cho hành vào đảo cho thơm, xong cho tỏi vào,
khi tỏi gần vàng bạn mới thêm chả cá đã cắt vào, xào sơ.
Thêm lượng nước vừa đủ vào,
nêm chút muối, nước mắm, hạt nêm, nấu cho đến khi nước sôi.
Khi nước sôi thì trút khổ
qua vào đun đến khi nước sôi lại lần nữa, khổ qua chín thì bạn nêm nếm lại cho
vừa ăn, tắt bếp.
Múc canh khổ qua nấu chả cá
ra tô, trang trí bằng hành lá và rắc tí tiêu.
Khổ qua có nhiều chất dinh
dưỡng, nhiều công dụng trị bệnh tuyệt vời mà trong đó đặc biệt là tính giải
nhiệt. Món canh khổ qua nấu chả cá sẽ là món canh thật ngon, thanh mát, giải
nhiệt cho bạn và gia đình trong những ngày nắng còn lại của mùa hè và giúp bạn
có bữa cơm thật ngon miệng cho cả nhà!
Theo
Trí Thức Trẻ