Rau ngót
thường được nấu cùng thịt băm, tuy nhiên vào ngày cuối tuần bạn thử đổi vị cùng
canh rau ngót nấu mọc để món canh trở nên đặc biệt hơn nhé!
Nguyên
liệu:
- 2 bó rau ngót
- 50g giò sống
- 1 tai nấm mèo
- Hành lá
- Gia vị nêm.
Thực hiện:
Nấm mèo ngâm cho nở, sau đó
rửa sạch và thái nhuyễn.
Bằm nhuyễn vài cọng hành lá
trộn chung với giò sống, thêm 1/2 thìa cafe nước mắm, 1/4 thìa mì chính, chút ít
tiêu và nấm mèo đã thái vào, trộn đều.
Thoa một ít dầu ăn vào tay
để vo giò sống thành những viên mọc tròn nhỏ.
Cho 400ml nước vào nồi bắc
lên bếp, khi nước sôi bạn thả những viên mọc vào nấu cùng.
Đun đến khi khi mọc chín nổi
lên trên thì cho rau ngót đã rửa sạch vào.
Khi canh sôi trở lại thì nêm
gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, múc canh ra bát.
Một tô canh xanh ngắt, phía
trên là những viên mọc hấp dẫn sẽ góp phần làm cho bữa ăn gia đình bạn thêm
ngon miệng. Canh rau ngót thường được nấu với thịt băm, tuy nhiên thi thoảng bạn
hãy thay đổi khẩu vị bằng cách nấu với những viên mọc thế này, tuy hơi mất thời
gian hơn chút nhưng cả nhà sẽ được thưởng thức món canh rau ngót nấu mọc thật
mát ruột và dễ ăn!
Theo
TTT/AF