BAOTAYNINH.VN trên Google News

Cảnh sát Thái Lan tịch thu 1,7 triệu viên methamphetamine

Cập nhật ngày: 13/10/2012 - 05:06

Trang web Bangkok Post của Thái Lan hôm 12.10 đưa tin, cảnh sát nước này đã thu giữ được hơn 1,7 triệu viên methamphetamine – một loại ma tuý tổng hợp- khi đột kích vào một ngôi nhà ở tỉnh Samut Sakhon, miền Trung Thái Lan.

Theo cảnh sát, trước đó họ nhận được tin báo có nhiều viên thuốc bất hợp pháp được chuyển lậu vào khu vực từ phía bắc Thái Lan. Cảnh sát đã bắt giữ số ma tuý trên, có tổng trị giá ước tính 500 triệu Baht (16,32 triệu USD), cùng bốn nghi phạm trong cuộc đột kích ngôi nhà tại huyện Krathum Baen của tỉnh Samut Sakhon.

Số ma tuý bị cảnh sát Thái Lan bắt  được trong hoạt động chống ma tuý hồi tháng 3 vừa qua. Ảnh: bluelight

Bốn nghi can khai với cảnh sát rằng, số ma tuý trên được chuyển từ miền Bắc vào thông qua một mạng lưới buôn lậu ma tuý lớn.

Vụ việc xảy ra sau hơn một tháng sau khi cảnh sát Thái Lan triệt phá hai vụ ma tuý trị giá hơn 1 tỷ bath (khoảng 33 triệu USD) tại tỉnh Nakhon Phathom và Nakhon Si Thammarat. Theo đó, cảnh sát đã thực hiện cuộc đột kích vào một ngôi nhà tại thị trấn Buddha Monthon, bắt giữ một nghi can 29 tuổi và thu giữ hơn 3 triệu viên methamphetamine giấu trong các thùng đựng TV và tủ lạnh.

Vụ đột kích này diễn ra sau khi cảnh sát Bangkok bắt giữ một nghi phạm được coi là mắt xích quan trọng trong đường dây buôn ma tuý, với tang vật là 80.000 viên methamphetamine và hơn 22kg ma tuý đá.

Trong khi đó, tại Nakhon Si Thammarat, miền Nam Thái Lan, cảnh sát cũng bắt được hai nghi phạm, thu giữ hơn 80.000 viên methamphetamine và 1,2kg ma tuý đá, với tổng giá trị hơn 30 triệu bath.

Hai đối tượng này khai là đã nhận số ma tuý trên tại một địa điểm ở Bangkok và đang trên đường vận chuyển về miền Nam Thái Lan để tiêu thụ.

Trong năm 2012, Chính phủ Thái Lan dự kiến đưa khoảng 400.000 người nghiện ma tuý vào các trại phục hồi nhân phẩm. Năm 2011 đã có khoảng 480.000 người được đưa vào chương trình cai nghiện và phục hồi nhân phẩm.

TRINH DƯƠNG

Theo THX