Cảnh sát vượt 1.240 km đưa chú chó đi lạc về tới tận nhà vì một điều đặc biệt

Cập nhật ngày: 20/05/2016 - 04:45

Đó là vào sớm ngày thứ 7, 19.3, và McKenzie đang trên đường tới Florida trong kỳ nghỉ xuân của trường Đại học Arkansas.

Kai và cô chủ McKenzie.

Trong quá trình xử lý tai nạn, Jonathon đã được người bạn sống sót của McKenzie cho hay, Kai, con chó Pitbull đi cùng với cô gái xấu số đã hoảng sợ chạy mất sau vụ tai nạn. Cảm thấy Kai có thể sẽ làm dịu đi phần nào nỗi đau mất người thân của gia đình McKenzie, các nhân viên cảnh sát đã bổ đi tìm kiếm con chó.

“Chúng tôi cảm thấy rằng mình nên tìm kiếm con chó”, Jonathon chia sẻ, “Chúng tôi sẽ làm tất cả những gì cần thiết để giúp nó đoàn tụ với gia đình (của McKenzie)”.

Khi nghe kể về câu chuyện của McKenzie, ông Benjamin Irwin, một luật sư địa phương đã vào cuộc. Họ cùng cảnh sát tìm kiếm xung quanh nơi xảy ra tai nạn trong 4 tiếng đồng hồ liên tục nhưng không thu được kết quả gì. Nhận ra rằng lực lượng tìm kiếm quá mỏng, ông Irwin đã nhờ đến sự trợ giúp của mọi người thông qua Facebook.

Nhận được thông tin từ Irwin, những người dân địa phương sống tại Dothan đã nhiệt tình tham gia vào công tác tìm kiếm vào ngày tiếp theo. Cũng nhờ Facebook, ông Irwin có cơ hội trò chuyện trực tiếp với Johnnie Catron, cha của McKenzie. Cuộc nói chuyện càng làm Irwin quyết tâm hơn trong việc tìm kiếm Kai, và ông tuyên bố sẽ trao thưởng 1.000 USD cho bất cứ ai tìm thấy con chó.

Cuộc tìm kiếm diễn ra vào ngày Chủ Nhật và thứ Hai không thu được kết quả gì, tuy nhiên mọi người không hề nản chí. Và điều bất ngờ đã xảy ra khi ông Irwin đang tới gặp vợ ở phố Đông Selma – Kai xuất hiện, chạy ngang qua khu đỗ xe. Bà Christine Irwin ngay lập tức hành động!

Một tình nguyện viên tên là Allen Van Slyke cũng tình cờ có mặt ở đó, và Allen đã cùng bà Irwin lái xe đuổi theo Kai suốt nửa tiếng đồng hồ. Cuối cùng họ cũng bắt được con chó sợ hãi tại một chiếc lán. Kai được đưa tới trung tâm chăm sóc động vật để kiểm tra, và sức khoẻ của nó có vẻ vẫn ổn.

Tất nhiên, mọi người đã cố gắng tìm Kai không phải vì số tiền thưởng 1.000 USD, nên chẳng ai yêu cầu ông Irwin trao giải. Thế là, ông luật sư tốt bụng đã hiến toàn bộ số tiền đó cho trung tâm hỗ trợ động vật nơi McKenzie từng nhận nuôi Kai.

Và khi Kai được trao lại cho Jonathon, viên sĩ quan cảnh sát đã nhiệt tình lái xe 1.240 km để đưa nó về với gia đình của McKenzie. “Chúng tôi tha thiết mong rằng họ sẽ nhận lại nó, một thành viên của gia đình, vì điều đó sẽ giúp họ tưởng nhớ tới cô con gái”, Jonathon tâm sự.

Kai đã hơi bối rối và sợ hãi khi gặp lại những người thân của McKenzie. Tuy nhiên, khi bạn trai của cô gái là anh Christian xuất hiện, nó cuối cùng đã nhận ra được tổ ấm của mình.

Theo daikynguyen