Canon 'đầu tư' 4 ống kính tele đẳng cấp L

Cập nhật ngày: 30/08/2010 - 10:47

Trong 6 ống kính mới ra mắt lần này, Canon mạnh tay đầu tư vào dòng tele với 4 bản nâng cấp đều là dòng L.

Canon EF 600mm F/4L IS II USM. Ảnh: Dpreview.

Hai ống có tiêu cự lớn nhất lần lượt là 500mm và 600mm vốn được tút lại từ các phiên bản tiêu cự tương tự, f/4L IS USM nhưng mang nhãn thế hệ II. Thế hệ này đã được hãng trang bị thiết kế thấu kính và lớp phủ mới trong khi vẫn duy trì trọng lượng ở mức hợp lý, nhắm tới đối tượng chuyên nghiệp chuyên chụp thể thao hay dã ngoại cần mang vác thường xuyên.

Ống tele thế hệ II, EF 300mm f/2.8 L IS USM và EF 400mm f/2.8L IS II USM. Ảnh: Dpreview.

Hai ống tele thế hệ II khác có tiêu cự ngắn hơn, lần lượt là các ống EF 300mm f/2.8 L IS II USM và EF 400mm f/2.8L IS II USM. Vẫn duy trì đẳng cấp ống kính viền đỏ, hai ống kính mới cũng được trang bị hệ thống thấu kính mới nhất, công nghệ chống rung cập nhật hơn, tốc độ lấy nét nhanh hơn và một cấu trúc vỏ hợp kim ma-nhê và titanium hoàn toàn mới cho phép giảm thiểu khối lượng nhưng chất lượng vẫn đảm bảo.

Ống nối Extender thế hệ III. Ảnh: Dpreview.

Để thêm sức cạnh tranh cho các ống siêu tele thế hệ mới, hai ống nối Extender mới thế hệ III có chỉ số lần lượt là 1.4x và 2x cũng được ra mắt dịp này. Kết hợp với các ống có độ mở rộng f/2.8, người dùng có thể dễ dàng nâng thành các ống từ 420mm tới 800mm, giúp những nhiếp ảnh gia chuyên thể thao hay chụp hoang dã có lựa chọn phong phú hơn.

Ống kính EF 70-300mm f/4-5.6L IS USM. Ảnh: Dpreview.

Dành cho giới bình dân, Canon cũng bổ sung thêm dải tiêu cự tele 70 – 300mm một sản phẩm đẳng cấp L mới, ống EF 70-300mm f/4-5.6L IS USM bên cạnh các ống L dải 70 – 200mm và ống thường dải 70 – 300mm trước đây. Cũng với chất lượng thấu kính đẳng cấp L, cơ chế chống rung và mô-tơ siêu thanh USM, ống này sẽ có giá hữu nghị hơn do là ống hai độ mở, là một giải pháp giá thành - chất lượng hợp lý hơn.

Ống zoom mắt cá EF 8-15mm f/4 L USM. Ảnh: Dpreview.

Ngoài giới yêu thích tele, Canon cũng không quên các nhiếp ảnh gia góc rộng bằng việc tung ra thêm ống zoom mắt cá mới EF 8-15mm f/4 L USM. Đây là ống zoom mắt cá đầu tiên hỗ trợ cả dạng hình ảnh viền tròn đặc trưng mắt cá (ở tiêu cự 8mm) lẫn hình ảnh nguyên khung thông thường (tiêu cự 15mm) trên các máy full-frame. Ngoài cấu trúc vững chắc chống thời tiết, ống zoom mắt cá mới tương tự như các ống kính tele ra mắt cùng đợt là được trang bị thấu kính với cơ chế phủ mặt Fluorine mới ở cả hai mặt thấu kính, đảm bảo cho ống kính không chỉ chống bám bụi mà còn chống bám nước và bẩn, giúp người dùng lau chùi dễ dàng hơn.

(Theo sohoa)

 


Liên kết hữu ích