Xã hội   Giáo dục

Cấp miễn phí sách chương trình tiếng Anh tiểu học

Cập nhật ngày: 21/09/2010 - 09:32

Các giáo viên, học sinh tham gia chương trình thí điểm tiếng Anh tiểu học sẽ được cấp miễn phí sách giáo khoa, tài liệu bổ trợ của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, nếu có nhu cầu.

Các sở giáo dục và đào tạo tập hợp nhu cầu của các trường thuộc địa phương mình, liên hệ với Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam để được đáp ứng đầy đủ.

Điều này được nêu rõ trong văn bản Hướng dẫn triển khai dạy thí điểm Chương trình tiếng Anh tiểu học do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển ký sáng 21.9.

Dạy thí điểm Chương trình tiếng Anh tiểu học là một phần của Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chương trình được áp dụng từ lớp 3 với thời lượng 4 tiết một tuần theo các chủ điểm, chủ  đề quen thuộc, gần gũi với học sinh, quan tâm tới bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Mục tiêu của chương trình là khi kết thúc cấp tiểu học, học sinh sẽ đạt trình độ tương đương cấp độ A1 của Khung tham chiếu chung châu Âu về ngôn ngữ.

Để đạt được các mục tiêu đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng bộ tài liệu dạy học tiếng Anh và hướng dẫn phân phối nội dung dạy học theo chương trình. Dựa vào các tài liệu này, giáo viên có thể chủ động thiết kế và triển khai các bài dạy.

(Theo Vietnam+)