Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Cặp song sinh chào đời cách nhau 24 ngày

Cập nhật ngày: 17/06/2014 - 07:08

Vợ chồng cô Lindalva DaSilva bế hai con trai.

Cô Lindalva DaSilva, sống ở Somerville, bang Massachusetts, kể lại rằng, cô bị vỡ ối vào ngày 27.2, trong khi ngày dự sinh là 18.6. "Lúc đó tôi rất lo sợ và nghĩ rằng sắp mất hai con rồi", DaSilva, 35 tuổi, nói. 

Bà mẹ tương lai lập tức được đưa đến bệnh viện Tufts và được chính bác sĩ Sabrina Craigo, Trưởng khoa nhi của bệnh viện theo dõi. "Chúng tôi làm tất cả những gì có thể để kiềm chế cơn chuyển dạ và tiêm thuốc kháng sinh để kéo dài thời gian từ lúc vỡ ối đến lúc sinh", ông Craigo nói. Bệnh viện cũng tiêm thuốc cho cô DaSilva nhằm bảo vệ não em bé và giúp phổi hoàn thiện hơn. 

Bé Alexandre cất tiếng khóc chào đời vào ngày 2.3 khi mới hơn 6 tháng với cân nặng 680g. Thông thường những đứa trẻ được sinh ra ở tuần thứ 24 chỉ có khoảng 50 đến 60% cơ hội sống sót. 

"Tôi như trút bỏ được nỗi lo khi nghe thấy tiếng khóc của thằng bé", bà mẹ hai con nhớ lại. "Nếu nó khóc được nghĩa là nó còn sống. Các nhân viên y tế bế bé lại cho tôi hôn và câu đầu tiên của tôi là ‘nó quá nhỏ’". 

Lúc mới sinh, bé Alexandre rất yếu và phải thở bằng máy. Trong khi đó, DaSilva phải nằm lại viện thêm 3 tuần cho tới khi sinh hạ bé Ronaldo ở tuần thai thứ 28 vào ngày 26.3. Bé Ronaldo nặng hơn 1,1 kg, không phải thở bằng máy và có 90% cơ hội sống.

Theo Nydailynews, hiện hai bé trai vẫn phải nằm viện để theo dõi. Cả hai đã tự thở được, lên cân tốt và sẽ được về nhà vào tuần tới. 

Theo ngoisao