CATN: Bắt giữ 13 đối tượng giết người 

Cập nhật ngày: 21/07/2017 - 17:34

BTNO - Ngày 21.7, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tây Ninh cho biết, đã bắt tạm giam 13 đối tượng về hành vi giết người.

Các đối tượng bị bắt gồm: Lê Ngọc Thuận Anh (27 tuổi), Dương Tấn Sang (21 tuổi), Đặng Trí Thức, Lâm Thanh, Hồ Quốc Toàn (cùng 20 tuổi), Phạm Thành Tâm (19 tuổi), Trần Quốc Tuấn (18 tuổi), Nguyễn Trung Kiên (17 tuổi), Đỗ Quốc Kiệt, Trần Sang, Phan Thanh Quân, Trần Quốc An, Lê Thành Huy (cùng 16 tuổi), tất cả đều ngụ tại huyện Trảng Bàng.

5 trong 13 đối tượng bị bắt giữ. Từ trái qua: Đặng Trí Thức, Lê Ngọc Thuận Anh (hàng trên), Hồ Quốc Toàn, Trần Sang và Dương Tấn Sang.

Nạn nhân tử vong là Trần Minh Công, 22 tuổi, ngụ Bàu Mây, xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng và Trần Thiên Bảo, 22 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Long (tạm trú thị trấn Trảng Bàng, huyện Trảng Bàng) bị thương tích nặng, hiện đang điều trị tại bệnh viện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh.

Khoảng 13 giờ ngày 13.7, tại quán ăn 747 thuộc ấp Tân Lộc, xã Gia Lộc, Thức, Quân cùng 3 người bạn nữ ngồi ăn uống và kêu thêm Hồ Thị Ngọc Huyền đến cùng ăn.

Do trước đó giữa Huyền và Thức có mâu thuẫn nên Huyền đã kể cho bạn trai là Trần Thiên Bảo biết. Liền lúc đó, Bảo rủ nhóm bạn khoảng 10 người đến quán 747 dùng ghế, nón bảo hiểm đuổi đánh Thức và Quân.

Sau khi bị đánh, Thức điện thoại cho Thuận Anh kêu thêm Sang, Kiệt, Tâm, Trần Sang, Huy, Kiên, Toàn, Tuấn và Lâm Thanh, Hào đến quán nhưng không gặp nhóm của Bảo.

Sau đó, Thức điện thoại cho Bảo hẹn ra cầu Quan thuộc xã An Hòa để quyết đấu. Tiếp đó, Thức đến nhà An lấy dao dâu, rựa nhưng không đủ làm hung khí cho cả nhóm nên cùng Quân đi mua thêm 3 cây rựa, lúc này có khoảng 12 cây dao dâu và rựa, đồng thời dùng vỏ chai bia để chế “bom xăng” rồi cùng nhau đi trên 7 xe mô tô đến điểm hẹn nhưng không gặp nhóm Bảo.

Lúc sau, Thức phát hiện nhóm của Bảo còn 4 người (Bảo, Nguyễn Ngọc Phương, Trần Minh Công và Huyền) đang ở nhà người quen tại ấp An Hội nên cả nhóm của Thức chạy đến cầm rựa, dao dâu xông vào đuổi chém. Tuy nhiên, thấy không cân sức, Phương nhanh chân chạy ra sau nhà leo rào trốn thoát, Bảo và Công ở lại đánh nhau với nhóm của Thức. Công bị Toàn dùng dao chém tử vong; Bảo bị Quân và Thuận Anh dùng rựa chém gây thương tích và được người dân đưa đi cấp cứu.

Gây án xong, cả nhóm lên xe mô tô bỏ trốn và mang hung khí giấu ở nhà An và ở trong sân vận động huyện Trảng Bàng. Được chính quyền và gia đình vận động, ngày 20.7, các đối tượng Lâm Thanh, Kiệt, Kiên, Huy, Toàn, Thức, Trần Sang, Thuận Anh, Quân đã ra đầu thú. Riêng các đối tượng: Tâm, An, Tuấn, Tấn Sang phòng Cảnh sát Hình sự bắt khẩn cấp. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

T.N – Minh Nhật