Pháp luật   Tin tức

CATN: Trao thưởng đột xuất cho CA Tân Châu 

Cập nhật ngày: 25/05/2019 - 20:40

BTNO - Công an Tây Ninh vừa tổ chức lễ trao thưởng đột xuất cho CA huyện Tân Châu, đơn vị đã có thành tích triệt phá chuyên án cho vay lãi nặng và giữ người trái pháp luật.

Tham dự lễ trao thưởng có Đại tá Lý Hồng Sinh- Phó Giám đốc CA tỉnh, ông Tạ Châu Lâm- Chủ tịch UBND huyện Tân Châu cùng ban lãnh đạo và c1n bộ chiến sĩ CA huyện.

Đại tá Lý Hồng Sinh- Phó Giám đốc CATN trao thưởng cho CA Tân Châu.

Trước đó, ngày 12.5.2019 CA Tân Châu triển khai lực lượng, bắt quả tang nhóm 6 đối tượng gồm: Hà Văn Tình và Nguyễn Văn Thi (cùng 25 tuổi, ngụ tỉnh Bắc Giang), Đỗ Văn Dự (28 tuổi, ngụ tại xã Tân Đông, huyện Tân Châu),  Lâm Quốc Bảo (20 tuổi), Trần Văn Anh (25 tuổi) và Phan Trường Vũ (16 tuổi) cùng ngụ xã Tân Hội, huyện Tân Châu, cầm dao tự chế và bom xăng ném vào nhà bà Nguyễn Thị Hà, sinh năm 1967, ngụ ấp Suối Dầm, xã Tân Đông, huyện Tân Châu, là người có người thân vay tiền nhưng không có tiền đóng đúng quy định của bọn chúng.

Khi đang thực hiện hành vi ném bom xăng, cả bọn bị lực lượng CA bắt giữ. Khám xét khẩn cấp nơi ở của những đối tượng liên quan, CA huyện Tân Châu thu giữ 2 xe mô tô, 5 con dao tự chế, 2 chai thủy tinh bên trong chứa xăng, 5 sổ lưu thông tin người vay tiền, 100 hợp đồng vay tiền, 55 triệu đồng tiền mặt cùng một số vật dụng liên quan khác.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận: Do thấy nhiều người dân trên địa bàn huyện có nhu cầu vay tiền để tiêu xài, làm ăn, từ đầu tháng 10.2018, Thái, Định, Tình, Thi, Dự cùng cấu kết với nhau để hoạt động cho vay tiền với lãi suất 20% đến 30%/ tháng.

Tính đến ngày bị bắt, nhóm đối tượng đã cho người dân vay trên 2 tỷ đồng, số tiền thu lợi khoảng 400 triệu đồng. Trong quá trình cho vay, khi người vay không trả đúng hạn, chúng đã dùng vũ lực và vũ khí tự chế bắt người vay, buộc nạn nhân viết giấy nhận nợ bao gồm cả gốc lẫn lãi. Ngoài ra, chúng còn dùng hung khí khống chế, đe dọa, ép người vay trả tiền. Vụ việc đã được CA Tân Châu khởi tố theo quy định của pháp luật.

Tại buổi lễ, Đại tá Lý Hồng Sinh- Phó Giám đốc CATN đã trao 5 triệu đồng tiền thưởng cho CA Tân Châu; đồng thời ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích và kết quả đã đạt được của Công an huyện. Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả hơn trong công tác phòng chống tội phạm, Phó Giám đốc CA tỉnh yêu cầu CA Tân Châu tiếp tục tập trung chỉ đạo các đội nghiệp vụ, chủ động nắm chắc mọi tình hình, triển khai các biện pháp nghiệp vụ tấn công trấn áp các loại tội phạm… góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Phạm Công