Cầu Rồng đoạt giải thưởng EEA danh giá thế giới

Cập nhật ngày: 02/05/2014 - 05:47

Cầu Rồng. Ảnh Internet

Cầu Rồng là một trong 8 công trình và dự án xuất sắc nhất thế giới được vinh danh bằng Giải thưởng lớn tại lễ trao Giải thưởng kỹ thuật xuất sắc (EEA) diễn ra mới đây tại thủ đô Washington DC, Mỹ.

Được ví như giải Oscar của ngành kỹ thuật, EEA được Hội đồng các công ty kỹ thuật Hoa Kỳ trao tặng hàng năm để tôn vinh các dự án thể hiện khả năng kỹ thuật tinh xảo nhất về thiết kế, cấu trúc, công năng và lợi ích cộng đồng. 

Cầu Rồng được ban giám khảo đánh giá cao về thiết kế và kết cấu độc đáo, sự kết hợp hài hoà giữa thẩm mỹ và tính năng sử dụng, cũng như giá trị kinh tế-xã hội và kỹ thuật. Đặc biệt, điểm nhấn của chiếc cầu là thiết kế gắn liền với văn hoá Việt, với cội nguồn của người Việt.

Các công trình tham gia giải thưởng EEA được đánh giá dựa trên các tiêu chí như tính độc đáo, sáng tạo, độ phức tạp và khả năng đóng góp vào giá trị kinh tế, xã hội và phát triển bền vững.

Dài 666m với 6 làn xe chạy, Cầu Rồng là cây cầu thứ 7 bắc qua sông Hàn, tạo ra con đường ngắn nhất từ sân bay quốc tế Đà Nẵng tới trung tâm thành phố. Đây cũng là một trong những tuyến đường trực tiếp đến các bãi biển Mỹ Khê và Non Nước.

Cầu được thiết kế bởi liên danh Mỹ gồm Ammann & Whitney Consulting Engineers và tập đoàn Louis Berger, và do Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 1 đảm nhiệm thi công. Cầu Rồng được chính thức thông xe vào tháng 3.2013. 

Theo VOV