Xã hội   Giáo dục

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT năm 2011

Cập nhật ngày: 17/01/2011 - 11:26

(BTNO) - Hôm 17.1, Bộ Giáo dục – Đào tạo thông báo về cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT năm 2011.

Quy chế thi tốt nghiệp THPT không có gì thay đổi so với năm 2010. Các môn Toán, Văn, Lịch sử, Địa lý vẫn thi theo hình thức tự luận. Các môn thi trắc nghiệm là Vật lý, Hoá học, Sinh học, Ngoại ngữ sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm.

Các môn Văn, Toán có thời gian làm bài là 120 phút; Sử, Địa là 90 phút; các môn Lý, Hoá, Sinh, Ngoại ngữ thi theo hình thức trắc nghiệm với thời gian 60 phút.

Nội dung đề thi sẽ dựa theo yêu cầu của chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục cấp trung học phổ thông, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12. Đề thi các môn Toán, Lý, Hoá, Sinh, Văn, Sử, Địa đều có hai phần: phần chung (ra đề theo nội dung giống nhau giữa chương trình chuẩn và chương trình nâng cao); phần riêng (theo chương trình chuẩn hoặc chương trình nâng cao) thí sinh được phép lựa chọn một trong hai phần riêng để làm bài.

Đề thi môn Ngoại ngữ chỉ có một phần chung cho tất cả thí sinh, ra theo nội dung giống nhau giữa chương trình chuẩn và chương trình nâng cao.

Ở kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, môn Ngoại ngữ sẽ có 50 câu hỏi. Bộ GD - ĐT nêu rõ, thí sinh chỉ được làm một trong hai phần tự chọn (nếu có) trong đề thi, nếu làm bài cả hai phần tự chọn thì bị coi là phạm quy và không được chấm điểm cả hai phần tự chọn.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2011 vẫn duy trì hình thức thi theo cụm, đổi chấm chéo bài thi tự luận giống như những năm trước để kỳ thi diễn ra an toàn, công bằng, kỷ luật. Các môn thi chính thức sẽ được thông báo cụ thể chậm nhất vào cuối tháng 3.2011.

PHƯƠNG LY


 
Liên kết hữu ích