Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Cấy bạch kim vào tròng mắt làm trang sức

Cập nhật ngày: 24/11/2013 - 05:39

Một cô gái ở Mỹ bỏ ra 3.000 USD để cấy một mẩu bạch kim hình trái tim vào tròng mắt, với mong ước nổi bật và cá tính hơn.

Lucy Luckayanko, sống ở thành phố New York, cho biết, ca phẫu thuật cấy ghép mẩu trang sức bạch kim vào mắt phải của cô diễn ra chỉ trong có hơn một phút.

Mẩu bạch kim hình trái tim được cấy vào tròng trắng của mắt.

Bác sĩ Chynn, từng theo học tại trường Đại học New York và Harvard, là người thực hiện quá trình này. Tháng 8 năm ngoái, Chynn khiến dư luận chú ý khi chi cả nghìn USD vào các dịch vụ mai mối và làm từ thiện để đổi lấy các cuộc hẹn hò. Khi mọi việc thất bại, vị bác sĩ này nảy ra ý tưởng tiến hành các phẫu thuật làm đẹp miễn phí cho khách hàng nào giới thiệu đối tượng trong mơ cho mình.

Theo Oddity Central, cách làm đẹp trên từng được tiến hành ở Los Angeles và một số nước châu Âu, nhưng Lucy Luckayanko là người đầu tiên ở New York trải nghiệm nó.

Để cấy món trang sức, bác sĩ Chynn sẽ tiêm thuốc gây tê vào mắt của Lucy trước khi rạch một đường nhỏ và dùng dụng cụ kẹp cấy món trang sức vào. Nó sẽ nằm giữa tròng trắng của mắt và kết mạc. Lucy được trở về nhà ngay sau khi thủ thuật kết thúc.

Bác sĩ Chynn cũng khẳng định cách làm đẹp này rất an toàn.

"Đó là một mẩu bạch kim rất mỏng được cấy vào phía ngoài tròng trắng, vì thế không có nguy cơ gây mù lòa hay bất cứ điều gì bất ổn cả. Cô ấy có thể bị chảy một chút máu, kéo dài trong vài ngày hoặc vài tuần. Cô ấy cũng có thể bị nhiễm trùng, nhưng chúng tôi sẽ ngăn ngừa nguy cơ đó bằng thuốc kháng sinh", Chynn nói.

Trong khi đó, Lucy Luckayanko cho hay cô không gặp rắc rối hay đau đớn gì với phụ kiện mới. Trong khi một nửa bạn bè cô bất ngờ trước kiểu làm đẹp kỳ lạ thì số còn lại đều nghĩ rằng cô trông sành điệu hơn.

Theo ngoisao