Y tế - Sức khỏe   Sức khỏe - Đời sống

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Chăm sóc cho làn da khô

Cập nhật ngày: 26/07/2011 - 09:52

Để khắc phục làn da khô, bạn cần bổ sung độ ẩm để tăng cường sự mềm mại và sáng sủa cho da. Sau đây là những giải pháp dành cho bạn. 

1. Rửa mặt với đúng loại nước

Nếu bạn nghĩ rằng bất cứ loại nước nào, miễn là sạch cũng có thể rửa mặt thì bạn cần thay đổi suy nghĩ. Các chuyên gia da liễu đã nghiên cứu khi sử dụng nước máy chứa chlorine rất hại cho da, khiến cho da đã khô lại còn khô hơn. Vì vậy, hãy sử dụng nước khoáng để rửa sạch khuôn mặt và vùng cổ của bạn.

2. Sử dụng các sản phẩm da không gây dị ứng

Tất nhiên là bạn không thể sử dụng mọi sản phẩm lên da được. Chăm sóc da khô cũng giống da nhạy cảm, bạn cần sử dụng đúng sản phậm đặc biệt với những thành phần tự nhiên đã được kiểm tra là không gây dị ứng. Những sản phẩm này không chỉ lý tưởng cho da khô mà còn tốt cho da nhờn và da bị viêm do mụn trứng cá.

3. Chế độ ăn uống cân bằng

Để tránh da khô, bạn cần chăm sóc cơ thể từ bên trong. Các loại trái cây, rau, chất xơ và nước là những gì bạn cần có trong chế độ ăn uống của bạn. Cách này sẽ rất hiệu quả vì nó cung cấp cho cơ thể bạn những chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết để có 1 làn da trẻ trung và tươi đẹp.

4. Nghỉ ngơi thích hợp

Ngủ đủ giờ, đúng giấc là cách để cải thiện sức khoẻ chứ không chỉ là cách để chăm sóc da nhạy cảm. Khi bạn ngủ, các tế bào của bạn sẽ làm việc mạnh mẽ nhất để khôi phục lại các tế bào bị hư hại dưới da của bạn.

5. Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục sẽ giúp bạn được khoẻ mạnh, cơ thể cân đối và là cách hoàn hảo để chăm sóc cho làn da khô. Tập thể dục sẽ cải thiện sự lưu thông máu và hỗ trợ cho việc giải độc cho cơ thể từ bên trong.

Theo xinhxinh