BAOTAYNINH.VN trên Google News

Chân dung Phó Thủ tướng trẻ nhất trong lịch sử Campuchia 

Cập nhật ngày: 23/02/2024 - 13:36

Hun Many, 41 tuổi, con trai út của ông Hun Sen, đã được bổ nhiệm vào vị trí Phó Thủ tướng chính phủ Campuchia. Ông Hun Many là Phó Thủ tướng trẻ nhất từ trước tới nay của nước này.

Ảnh: Facebook Hun Many

Theo Khmer Times, ông Hun Many là em trai của Thủ tướng Campuchia đương nhiệm Hun Manet. Năm 2008, ông Many bắt đầu sự nghiệp chính trị bằng việc làm trợ lý Thủ tướng khi đó, cũng là cha của ông. 

Ông Many từng là nghị sĩ đại diện của tỉnh Kampong Speu và là Chủ tịch Ủy ban Giáo dục, Thanh niên và Thể thao của Quốc hội, phụ trách các vấn đề tôn giáo, phụ trách văn hóa và du lịch vào năm 2013 rồi làm Bộ trưởng Dịch vụ Công dân vào tháng 8/2022. Ông cũng là Hội Liên hiệp Thanh niên Campuchia (UYFC). 

Phó Thủ tướng Campuchia mới được bổ nhiệm từng nói, ông muốn được công nhận vì công việc của mình chứ không chỉ là con trai của cựu Thủ tướng Hun Sen. "Phần lớn mọi người biết tôi với tư cách là con trai của Samdech Hun Sen. Nhưng ngoài điều đó ra, họ biết được bao nhiêu về những gì tôi đã làm trong quá khứ". 

Mong muốn được nhìn nhận không chỉ là con trai Thủ tướng là động lực thúc đẩy mọi hoạt động của ông trong những năm qua. Ông Many nói muốn được mọi người và công chúng tôn trọng, đánh giá cao thông qua những việc đã làm hơn là tất cả những gì thừa hưởng từ cha.

Với tư cách là chủ tịch của UYFC gồm hơn 130.000 thành viên, ông Hun Many đã dẫn dắt hàng nghìn thanh niên tổ chức lễ hội Angkor Sankranta kể từ năm 2013 với sự ủng hộ hoàn toàn từ công chúng. Thông qua các hoạt động ở Angkor Sankranta, người nước ngoài đã biết thêm về văn hóa và truyền thống của người Khmer như làm bánh ansam khổng lồ, mũ lá cọ khổng lồ...

Một số hình ảnh được ông Hun Many đăng tải trên tài khoản cá nhân ở mạng xã hội Facebook: 


Ông Hun Many cùng cha Hun Sen

Ông Hun Many và mẹ

Ông Hun Many và vợ

Ông Hun Many thời trẻ

Nguồn vietnamnet