Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Chàng trai muốn trở thành 'chàng tiên cá'

Cập nhật ngày: 22/04/2013 - 05:39
HTML clipboard

Từ nhỏ Eric Ducharme (ảnh) đã đam mê nhân vật người cá trong các câu chuyện cổ tích và anh luôn mơ được trở thành "chàng tiên cá" ngoài đời thực.

Eric Ducharme, 22 tuổi, thừa nhận luôn bị nhân vật người cá trong những câu chuyện thần thoại, tiểu thuyết ám ảnh. Một tuần 3 lần Eric lái xe một tiếng rưỡi để được mang chiếc đuôi cá đặc biệt lên người và bơi lội thoả thích giữa biển cả.

Là một thợ lặn chuyên nghiệp đã có giấy phép hành nghề, Eric có khả năng nín thở 4 phút liền dưới nước. Chàng trai đến từ bang Florida, Mỹ, tâm sự: "Tôi ăn uống, thở và ngủ như người cá. Đó là cách sống của tôi. Đó cuộc sống mà tôi đã chọn. Khi đeo chiếc đuôi cá vào người, tôi có cảm giác như mình đã biến thành người khác. Lúc vừa chạm nước tôi cảm thấy mình bắt đầu bước vào một thế giới mới".

Xuất hiện trên chương trình "My Strange Obssession" của kênh truyền hình TLC, Durcharme cho biết, năm 13 tuổi anh thành lập một công ty riêng chuyên thiết kế và may đo những chiếc đuôi cá tuyệt đẹp. Tuy nhiên, mục đích thương mại không phải là lý do chính. Ducharme sản xuất đuôi cá để thoả mãn niềm đam mê của mình với biển cả, với huyền thoại về người cá mà anh yêu thích.

Theo ngoisao