Thời Sự - Chính trị   Việt Nam - Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Chàng trai Việt đoạt giải nhất Cuộc thi piano quốc tế Chopin Singapore

Cập nhật ngày: 30/12/2010 - 10:20

Cuộc thi piano quốc tế Chopin Singapore lần thứ nhất vừa kết thúc. Cuộc thi được chia thành 5 nhóm theo độ tuổi 10, 12, 14, 16 và tối đa 25 tuổi. Giải nhất nhóm E có trình độ cao nhất thuộc về chàng trai Việt Nam 18 tuổi Hoàng Đông Fryderyk. Tuy đã chơi đàn nhiều năm nhưng đây là lần đầu tiên em tham dự một cuộc thi piano quốc tế.

Hoàng Đông Fryderyk (ngoài cùng bên trái)

Mặc dù mang quốc tịch Việt Nam, Hoàng Đông sinh ra (ngày 30.4.1992) và lớn lên ở Warsaw (Ba Lan). Tình yêu nhạc Chopin của người mẹ đã được truyền lại cho cậu con trai qua việc đặt tên con là Fryderyk. Khi nói về các tác phẩm trình diễn, Hoàng Đông cho biết: “Chopin là một trong những thể loại tôi yêu  thích nhất. Trong 5 bài trình diễn các bản Mazurki op.24, mặc dù ngắn nhất nhưng đối với tôi lại là thách thức lớn nhất. Vấn đề không phải ở kỹ thuật mà ở chỗ làm sao thể hiện được tâm hồn Ba Lan qua nhạc phẩm này”.

Hoàng Đông biết được thông tin về cuộc thi này qua người anh trai của mình đang là sinh viên Đại học ở Singapore và quyết định ngay đăng ký tham dự. Đến từ Ba Lan, ngoài Hoàng Đông còn một thí sinh khác người Ba Lan, đoạt Giải ba nhóm E.

(Theo VOV)