BAOTAYNINH.VN trên Google News

Chào hè với món nộm rau muống vị ngon nhất

Cập nhật ngày: 12/04/2015 - 12:00
Nguyên liệu gồm có:

Rau muống: 1 mớ to. Bạn chọn loại rau muống trắng có cọng to làm sẽ ngon hơn.

Lạc (đậu phộng) rang đập dập: 50 gam

Tép: 100 gam

Chanh: 2 quả, Ớt: 2 quả, Tỏi: 2 củ

Rau ngổ, kinh giới, húng quế

Gia vị: Bột canh, đường, nước mắn, mì chính

Cách làm:

Rau muống nhặt bỏ bớt lá, chỉ lên để lá phần ngọn rồi đem rửa rau thật sạch. Đun sôi nước, cho rau vào luộc qua rồi vớt ra thả rau vào chậu nước lạnh (nhớ là nước đun sôi để nguội), cho thêm vài cục đá vào để rau giòn và có màu xanh đẹp.

Tép tươi rửa sạch rồi đem rang chín với một chút dầu ăn, nêm một ít nước mắm cho vừa miệng.

Rau ngổ, kinh giới, húng quế nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Ớt thái nhỏ.

Pha nước trộn: Trộn đều nước cốt chanh cùng với 3 thìa cafe bột canh, 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe mì chính, tỏi, ớt.

Rau lúc này đã nguội hẳn bạn vớt ra để thật tháo nước và dùng thay bóp cho sạch nước rồi cho vào một cái thau sạch.Cho nước trộn vào đảo thật đều rồi cho tép vào, tiếp tục cho lạc và rau ngổ, kinh giới, húng quế vào trộn thật đều cho ngấm gia vị là xong!

Rau muống ăn giòn, vị vừa phải rất là ngon. Ngoài ra, với món nộm rau muống này, bạn có thể trộn thêm một ít cà rốt thái sợi cho có màu sắc hoặc một ít khế chua thì món ăn sẽ hoàn hảo hơn.

Theo thegioitre