Châu Thành: 6 giờ truy bắt nhóm cướp táo bạo

Cập nhật ngày: 31/12/2011 - 05:01

(BTNO)- Vào lúc 18 giờ 10 ngày 29.12.201, tại nhà ông Trần Văn Cắt (ngụ tổ 11, ấp Vịnh, xã An Cơ, huyện Châu Thành) đã xảy ra một vụ cướp tài sản táo bạo.

Chị Huỳnh Thị Vân, 39 tuổi, con dâu ông Cắt bàng hoàng kể lại: Trong lúc đang dọn cơm cho ông Cắt ăn thì chị nghe có tiếng chó sủa ngoài sân, thấy một người thanh niên đeo khẩu trang bước vô nhà hỏi “dì ơi, biết nhà ông Út hôn?”. Chị Vân bèn quay vô hỏi ông Cắt: “ Ba ơi có biết nhà ông Út không?”. Liền lúc đó, tên thanh niên mặt áo gió màu đen bất ngờ đánh liên hồi vào mặt chị Vân làm chị ngã xuống ngất xỉu. Khoảng 10 phút sau, chị Vân tỉnh lại thì phát hiện hai tay bị trói, miệng bị cột lại bằng chiếc áo pijama của ông Cắt, mặt chị úp xuống đất. Toàn bộ số nữ trang trên người chị Vân bị lột sạch, gồm một sợi dây chuyền, một chiếc lắc, một bộ vòng xi men, 5 chiếc nhẫn trị giá trên 1,5 cây vàng và chiếc điện thoại di động. Chiếc môtô BS 70H1-7693 của chị Vân dựng trước cửa nhà cũng bị chúng cướp.

Ông Trần Văn Cắt và cháu nội tên Quý kể lại câu chuyện gia đình bị cướp tấn công

Lúc này chị Vân kịp gọi con trai tên Quý ra cởi trói cho chị. Chị Vân hỏi: Sao con thấy mẹ bị trói mà con không la? Quý nói: Con thấy mẹ bị đánh định chạy ra cứu nhưng con cũng bị tấn cửa nhốt luôn, và bị mấy người đó doạ: “nếu mày la tao đâm mày chết”. Quá sợ nên Quý không dám bước ra cứu mẹ.

Khi được Quý mở trói, chị Vân đi lên nhà tìm điện thoại để gọi thì phát hiện 2 chiếc điện thoại của ông Cắt và của Quý cũng bị mất.

Ông Cắt kể: khi con dâu tôi (là chị Vân) vừa dọn cơm ra, nghe tiếng chó sủa, Vân nói “ai đông quá ba ơi?”. Vừa dứt lời, ông Cắt nhìn thấy người thanh niên ập vô đánh Vân bất tỉnh. Một tên khác chạy đến xô ông Cắt té xuống, tay bóp cổ, một tay đè mắt và nói: Không được la, nếu la tao đâm chết”. Ông Cắt nhìn thấy 4 tên cướp, hai tên lột nữ trang của Vân, một tên khống chế ông. Còn một tên đi vòng vòng trong nhà để tìm tài sản. Ngoài số tài sản bị mất, bọn chúng còn lấy luôn cái ví của ông Cắt, trong đó  có rất nhiều giấy tờ gồm thẻ đảng viên, giấy CMND, thẻ hưu trí, thẻ bảo hiểm y tế và… 130.000 đồng.

Theo lời ông Cắt, nhóm cướp này xông vào nhà trong thời gian khoảng 10 phút thì rút. Mặc dù ông đang bị tai biến, nửa người bên phải rất yếu, cố gắng kêu la nhưng la không thành tiếng, chỉ ú ớ trong người. Cuối cùng ông cố gắng chạy ra nhà con gái cách đó khoảng 1 cây số để báo tin.

Nhận được tin báo, Công an xã An Cơ lập tức báo cáo Công an huyện Châu Thành, đồng thời huy động toàn bộ lực lượng Công an xã, đội tuần tra và lực lượng dân quân, cùng nhân dân truy tìm đối  tượng.

Ngay trong đêm, Ban chỉ huy Công an Châu Thành huy động lực lượng phối hợp với địa phương và chỉ đạo kịp cho công an các xã lân cận truy tìm đối tượng, Trưởng Công an huyện có mặt tại hiện trường trực tiếp chỉ huy. Chỉ trong vòng chưa đầy 6 giờ, từ nguồn tin báo của nhân dân, các anh đã khoanh vùng được đối tượng. Trong số các đối tượng nghi vấn có hai đối tượng ngụ ấp An Thọ, xã An Cơ.

Tại cơ quan Công an, hai đối tượng Lê Văn Sáng (25 tuổi) và Huỳnh Dương Nhựt (29 tuổi) cùng ngụ tổ 5, ấp An Thọ đã thừa nhận cùng các đối tượng khác thực hiện hành vi cướp tài sản của nhà chị Vân.

Chiếc xe của chị Vân được một đối tượng chạy về Thị xã, khi đến khu vực gần khu vực Siêu thị điện máy trên đường CMT8 (thuộc Phường Hiệp Ninh, Thị xã) thì bị Công an phát hiện, đối tượng vứt xe lại chạy trốn.

Anh Trần Văn Phong, chồng chị Vân vui mừng nói: “Tôi đang chở mía đi giao cho nhà máy ở huyệnTân Châu, khi nhận tin báo của gia đình tôi rất bất ngờ và bàng hoàng. Tôi nghĩ rằng vụ cướp này sẽ không bao giờ bắt được thủ phạm, nhưng không ngờ chưa đầy 6 tiếng đồng hồ đã nghe tin các anh Công an bắt được kẻ cướp. Tôi thấy Công an rất hay, rất tài giỏi, đã làm cho người dân yên tâm và tin tưởng vào Công an”...

Vụ việc đang được Công an tiếp tục mở rộng điều tra.

Qua vụ cướp này, một lần nữa cảnh báo đến quý bà, quý cô không nên mang nhiều nữ trang ra đường, vì đây là “mồi ngon” để bọn tội phạm theo dõi và ra tay khi có điều kiện, nhất là trong dịp xuân về tết đến.

Bảo Giang