Châu Thành: Bắt đối tượng bán vàng giả

Cập nhật ngày: 16/09/2012 - 05:47

(BTNO)- Vào khoảng 14 giờ ngày 11.9.2012, có một phụ nữ đến tiệm vàng Xuân Hoa (thuộc KP1 Thị Trấn Châu Thành), gỡ đôi bông tai và chiếc nhẫn trên tay ra để bán. Thấy vàng lấy từ tai và tay ra, mới, lại có giấy bảo hành, chủ tiệm vàng tin nên không thử và cân được 1 chỉ 2 ly. Chủ tiệm vàng trả cho người bán  2.945.000 đồng.

Tiệm vàng Xuân Hoa- nơi mua phải vàng giả của đối tượng

Khi người bán vàng đi khỏi, chủ tiệm vàng là bà Lê Thị Xuân Hoa (SN 1956) thấy nghi ngờ bởi thái độ của người đi bán vàng, chị Hoa nói với chồng là ông Nguyễn Văn Hiền (SN 1955) theo dõi. Ông Hiền đi theo sau khoảng hơn 100m thì thấy có người chạy mô tô đang đứng đợi, thấy có người theo dõi, người này chạy mất. Lúc đó ông Hiền và một số người dân gần đó đưa người bán vàng về cửa hàng và đối tượng năn nỉ đừng báo Công an rồi móc túi lấy tiền ra trả lại cho tiệm vàng.

Sau khi thử lại vàng, ông Hiền xác định số vàng trên chỉ có 1/7tuổi, nên đã trình báo cho Công an Thị trấn Châu Thành. Trước cơ quan điều tra, đối tượng khai tên Trần Thị Thúy Vân (SN 1987, ngụ ấp Đông Châu, xã Mỹ Hiệp, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang), số vàng trên mua tại tiệm vàng “Duy Lam” ở Chợ Mới An Giang.

Hà Quang