Châu Thành: Bắt giữ băng trộm dây điện thoại

Cập nhật ngày: 29/06/2011 - 11:12

(BTNO)- Vào khoảng 2 giờ sáng 28.6.2011 lực lượng Công an thị trấn Châu Thành và Ban Bảo vệ dân phố thị trấn trên đường đi tuần tra đến khu vực nghĩa địa thuộc KP4 thị trấn Châu Thành thì phát hiện có 3 thanh niên đang rình rập trong bụi rậm. Thấy có nhiều biểu hiện khả nghi nên lực lượng tuần tra đã dừng lại để kiểm tra. Phát hiện đội tuần tra, 3 thanh niên liền nhảy lên xe môtô bỏ chạy. Ngay lập tức lực lượng Công an và Ban Bảo vệ dân phố đã truy đuổi theo đối tượng. Đuổi được 1km thì bám sát các đối tượng, tên ngồi phía sau liền rút bọc ớt bột tung về phía sau nhằm cản trở sự truy đuổi của lực lượng chức năng. Nhiều cán bộ, chiến sĩ bị dính ớt vào mắt nên đành phải dừng lại.

Hai đối tượng Nguyễn Văn Quân và Sô Phi Vũ bị tạm giữ tại Công an Châu Thành

Quyết không để cho các đối tượng trốn thoát, lực lượng Công an thị trấn Châu Thành và Ban Bảo vệ dân phố thị trấn liền trở lại nơi phát hiện các đối tượng thì tìm thấy 9 cuộn dây điện thoại 30 (trọng lượng 23,3 kg). Nhận định ban đầu thì đây có thể là tang vật bọn chúng vừa cắt trộm rồi đem đi giấu. Lực lượng Công an thị trấn Châu Thành và Ban Bảo vệ dân phố thị trấn đã thống nhất phải bắt cho bằng được băng trộm, vì vậy tang vật tại hiện trường được giữ nguyên và tổ chức mật phục.

Không ngoài dự đoán, lúc 8 giờ 30 phút sáng 28.6, có 2 tên đi trên xe môtô mang biển số 70D1 – 028.72 đến lấy cuộn dây điện. Lúc này, lực lượng Công an và Ban Bảo vệ dân phố liền ập ra khống chế 2 đối tượng cùng tang vật và phương tiện gây án. 

Qua điều tra, 2 đối tượng khai tên Sô Phi Vũ (sinh năm 1995, ngụ tổ 5, KP1, thị trấn Châu Thành) và Nguyễn Văn Quân (sinh năm 1993, ngụ ấp Thanh Hùng, xã Thanh Điền) và thừa nhận hành vi trộm cắp dây điện. Lực lượng Công an thị trấn đã chuyển giao 2 đối tượng cùng với tang vật và phương tiện gây án về Công an huyện Châu Thành để nơi đây xử lý theo thẩm quyền.

HT