Châu Thành: Công khai hoá nhóm thanh niên gây rối trật tự công cộng

Cập nhật ngày: 31/10/2010 - 09:51

(BTNO)-Công an huyện Châu Thành vừa đưa ra xét xử công khai hoá các đối tượng gây rối trật tự công cộng tại khu vực ấp Bình Lương, xã Đồng Khởi. Các đối tượng này đều ngụ tại địa phương, trong đó, Nguyễn Thanh Nhựt, Nguyễn Quốc Huy (tự Sứt) và Lê Phong Vũ mới 17 tuổi. Còn Nguyễn Thành Hở và Dương Hoài Ân 19 tuổi.

Toàn cảnh buổi công khai hoá

Vào tối 23.9.2010, sau khi uống cà phê, cả 5 thanh niên trên kéo đến nhà của Nguyễn Thành Hở uống rượu. Đến khoảng 23 giờ, khi đã chếnh choáng say, cả bọn đi bộ ra quốc lộ 22B, đoạn đi qua ấp Bình Lương. Lúc này, có 2 người chạy xe honda ngang qua, cả 5 tên liền xúm lại vừa chửi bới vừa dùng cây rượt đánh hai người này.

Không dừng lại đó, 5 thanh niên này tiếp tục đến Cống Đức, ấp Bình Lương, nhưng Huy và Vũ bỏ về, chỉ còn lại Nhựt, Hở và Ân. Cả 3 tiếp tục hành hung một người bán bánh mì, rồi chạy theo đánh một người bán thịt gần đấy. Quá sợ hãi nên người bán thịt bỏ chạy.

Anh Nguyễn Văn Oai, một người dân ngụ tại ấp Bình Lương cho biết: vào thời gian trên, anh và anh Mỹ, Tèo từ huyện Tân Biên về nhà, khi đến khu vực giáp ranh giữa hai xã Trà Vong - Đồng Khởi thì các anh bị 3 thanh niên từ trong bờ kênh chạy ra chặn đường và dùng cây đánh túi bụi.

Cũng là nạn nhân của nhóm côn đồ này, anh Văn Minh Quân, 28 tuổi ngụ Khu phố 4, phường 3, Thị xã cho biết: “Vào khoảng 23 giờ 30 phút, trên đường chở hàng từ  Xa Mát về Sài Gòn, đến khu vực trên tôi bị một thanh niên cầm vỏ chai bia ném vào xe, nhưng rất may chỉ trúng thùng xe và kính xe nên tôi không bị xây xát”. Rạng sáng 24.9.2010, cũng trên tuyến đường này, anh Lê Minh Trí, 24 tuổi ngụ xã Mỏ Công bị nhóm thanh niên này dùng chai nước ngọt phang vào kính xe ô tô của anh làm bể kính.

Công an xã Đồng Khởi đã phạt hành chính 2 đối tượng Lê Phong Vũ và Dương Hoài Ân. Đối với 3 đối tượng còn lại là Nhựt, Hở và Huy phải áp dụng biện pháp giáo dục tại địa phương trong thời gian 6 tháng.

MINH NGUYÊN