Châu Thành: Đại hội điểm Đoàn thanh niên xã An Bình

Cập nhật ngày: 21/02/2012 - 11:50

(BTNO)- An Bình là xã nông thôn của huyện Châu Thành với tổng diện tích tự nhiên là 2.221ha, đời sống của người dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, trong đó, lực lượng thanh niên hiện nay là 2.321 người. Trong nhiệm kỳ qua, Đoàn Thanh niên xã An Bình luôn chú trọng đến công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống Đoàn nhằm góp phần nâng cao nhận thức trong mỗi đoàn viên và thanh thiếu nhi. Bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú như tổ chức diễn đàn, hái hoa dân chủ, thi kể chuyện, nói chuyện truyền thống,… Đoàn đã thu hút gần 6.000 lượt ĐVTN tham gia, qua đó tác động, định hướng lý tưởng và củng cố niềm tin của tuổi trẻ vào sự lãnh đạo của Đảng. Trong nhiệm kỳ, đã có 152 thanh niên được giới thiệu và kết nạp vào tổ chức Đoàn, đồng thời giới thiệu 43 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét và kết nạp 19 đồng chí.

BCH nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội

Phong trào “Năm xung kích phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “Bốn đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp” cũng được Đoàn thanh niên xã triển khai thực hiện, mang nhiều kết quả thiết thực. Lực lượng ĐVTN và học sinh địa phương đã tham gia dọn vệ sinh, phát quang bụi rậm, dặm vá đường giao thông nông thôn, nạo vét kênh mương nội đồng; kết hợp cùng Ngân hàng Chính sách xã hội huyện thành lập 4 tổ tiết kiệm vay vốn và đã giải ngân vốn vay cho 194 hộ gia đình thanh niên nghèo với số tiền trên 1,3 tỷ đồng; thăm, tặng quà gia đình chính sách; phối hợp tổ chức khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người nghèo trên địa bàn xã với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng; trao 40 suất học bổng, 4.000 quyển tập cho học sinh nghèo vượt khó với tổng trị giá 28 triệu đồng; tổ chức thực hiện công trình thanh niên “Tuyến đường an toàn giao thông”, qua đó cấp phát tờ rơi tuyên truyền cho người dân và thanh niên chấp hành tốt Luật Giao thông đường bộ, đồng thời thành lập 4 đội thanh niên xung kích giữ gìn trật tự an toàn giao thông; vận động ĐVTN tình nguyện hiến máu nhân đạo được 80 đơn vị máu.

Đại hội đã thông qua phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã An Bình khoá II, nhiệm kỳ 2012 - 2017, bầu BCH mới gồm 9 người và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn cấp trên.

Đăng Khoa