Châu Thành:Dính bẫy chuột bằng điện, 2 bà cháu tử vong

Cập nhật ngày: 18/10/2011 - 03:42

(BTNO) - Đêm 16.10, ông Lê Minh Mẫn, 38 tuổi, ngụ ấp Long Châu, xã Long Vĩnh, huyện Châu Thành đến Công an xã đầu thú vì đã giăng bẫy điện ngoài ruộng, ngăn chuột phá lúa nhưng lại làm 2 người chết. Nạn nhân là bà Trần Thị Tua, 54 tuổi và cháu ngoại Nguyễn Thị Kim Ngân, 11 tuổi - cùng ngụ tại địa phương.

Dây điện và dây kẽm ông Mẫn dùng làm bẫy

Thông tin ban đầu cho biết, lúc 16 giờ ngày 16.10, bà Tua cùng cháu Ngân đi thả câu gần ruộng giáp ranh với ruộng nhà ông Mẫn. Đến 21 giờ, không thấy 2 bà cháu về, chồng bà Tua là ông Nguyễn Hoàng Diệu nóng ruột cầm đèn pin đi tìm.

Khi ra đến ruộng, ông Diệu nhìn thấy có ánh đèn pin rọi lên trời. Nghi có chuyện chẳng lành, ông chạy đến thì thấy 2 bà cháu nằm bất động dưới ruộng, liền tri hô. Nghe tiếng la, ông Mẫn rút điện bẫy chuột của mình và chạy ra ruộng xem.

Tại cơ quan điều tra, ông Mẫn khai nhận do lúa trồng ở ruộng sắp chín, sợ chuột phá lúa nên ông lấy dây kẽm buộc vào các cọc trúc, đặt cách mặt nước một khoảng. Sau đó câu điện 220V dùng sinh hoạt của nhà vào đoạn dây kẽm giăng xung quanh đám ruộng.

Vụ việc đang được Công an huyện Châu Thành tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tuyết Nhung