Châu Thành: Gia đình thanh niên bị côn đồ hành hung gây tâm thần lại kêu cứu

Cập nhật ngày: 23/08/2011 - 10:35

 

 

 


(BTNO)- Vừa qua, Báo Tây Ninh có bài phản ánh việc anh Nguyễn Hoàng Dương (SN 1989, ngụ ấp Phước Thạnh, xã Phước Vinh, Châu Thành) bị 2 tên côn đồ dùng hung khí hành hung gây chấn thương đầu, làm anh này trở nên “điên điên dại dại”. Sau khi sự việc xảy ra, gia đình anh Dương đã gửi đơn tố cáo đến ngành chức năng nhưng chưa được cơ quan chức năng quan tâm. Công an xã Phước Vinh thì cho rằng vụ việc vượt quá thẩm quyền giải quyết của xã và bảo người nhà nạn nhân đưa đơn về huyện. Gia đình nạn nhân đến Công an huyện Châu Thành tố cáo thì được “chỉ” về xã giải quyết. Trong sự đau đớn trước cảnh thương tâm của người con trai và bất bình trước việc đùn đẩy của ngành chức năng, ông Nguyễn Văn Biểu, cha nạn nhân đến Báo Tây Ninh cầu cứu.

Anh Nguyễn Hoàng Dương và cha mẹ lại tiếp tục kêu cứu bởi sự giải quyết thờ ơ của cơ quan chức năng

Sau khi Báo Tây Ninh (ngày 24.4.2011) phản ánh sự việc, Công an huyện Châu Thành đã vào cuộc, tạm giữ 1 đối tượng để điều tra. Thế nhưng, cho đến nay, đã hơn 4 tháng sau khi xảy ra vụ án, gia đình nạn nhân lại tiếp tục đi… kêu cứu. Cha của nạn nhân trình bày với phóng viên: Hoàn cảnh gia đình ông rất nghèo, nhưng đến nay chi phí điều trị cho anh Dương đã lên đến cả trăm triệu đồng. Trong cảnh nợ nần chồng chất, gia đình ông đã gần như “cùng đường”, không còn có thể chạy vạy vay mượn được nữa. Những lúc anh Dương lên cơn điên đập phá đồ đạc, la hét, chạy lung tung, vợ chồng ông Biểu chỉ biết ôm con khóc mà bất lực. Trong hoàn cảnh khó khăn như thế nhưng thời gian qua, gia đình phải nhiều lần đưa anh Dương đi giám định thương tật, giám định pháp y tâm thần theo yêu cầu của cơ quan chức năng với chi phí vượt quá khả năng của gia đình.

Gia đình nạn nhân mong mỏi cơ quan điều tra sớm kết thúc vụ án, hoàn tất thủ tục đưa những kẻ gây án ra xét xử, buộc phải bồi thường thoả đáng cho nạn nhân để gia đình có tiền tiếp tục chữa trị cho anh Dương. Gia đình anh Dương cũng đề nghị cơ quan điều tra truy cứu trách nhiệm hình sự đối với hung thủ còn lại, vì tên này là một trong hai kẻ trực tiếp hành hung anh Dương nhưng chỉ có tên Đỗ Thanh Vân bị tạm giam.

ĐÌNH CHUNG