BAOTAYNINH.VN trên Google News

Châu Thành: Giao ban đối ngoại định kỳ với các huyện giáp biên Campuchia

Cập nhật ngày: 03/10/2015 - 12:00

Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, lãnh đạo huyện Châu Thành và lãnh đạo 3 huyện thuộc Vương quốc Campuchia đã thông báo tình hình an ninh trật tự trên tuyến biên giới trong quý 3 năm 2015 và phương hướng hoạt động những tháng cuối năm 2015.

Trong quý 3, tình hình an ninh trật tự trên tuyến biên giới giữa huyện Châu Thành với các huyện Romeas Haek, Romduol và Svay Theab luôn ổn định. Chính quyền hai nước bên biên giới đã có nhiều biện pháp giáo dục để người dân nhận thức và chấp hành ngày càng tốt chính sách, pháp luật của hai nước.

UBND huyện Châu Thành đã quan tâm chỉ đạo lực lượng công an, quân sự huyện phối hợp tốt với lực lượng công an, quân sự 3 huyện Romeas Haek, RomDuol, Svay Theab và Tiểu đoàn Cảnh sát 611 cùng lực lượng biên phòng tổ chức tuần tra kiểm soát chặt chẽ khu vực tuyến biên giới.

Tuy nhiên, tình hình an ninh trật tự trên tuyến biên giới vẫn còn nhiều mặt hạn chế như: nhân dân qua lại biên giới chưa đúng đường, đúng trạm; người dân còn trồng trọt hoa màu trên vành đai biên giới…

Phát biểu tại hội nghị, ông Đặng Thanh Hải- Chủ tịch UBND huyện Châu Thành nhất trí cao với các ý kiến của lãnh đạo 3 huyện và các lực lượng trên biên giới của nước bạn.

Ông Hải cho biết, Châu Thành luôn giữ mối quan hệ tốt đẹp với chính quyền Campuchia, giữ gìn mối quan hệ truyền thống với chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân Campuchia giáp ranh với huyện Châu Thành.

Trúc Linh